Tức ngực khó thở là bệnh gì? Nguyên nhân có thể bạn chưa biết • Hello Bacsi

Related Articles

Loét dạ dày tá tràng

Loét dạ dày có nguy hiểm không

Loét dạ dày tá tràng thường không gây đau nặng nhưng có thể khiến bạn khó chịu ở ngực. Việc sử dụng thuốc kháng axit có thể giúp giảm đau do tình trạng này.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD)

GERD là tình trạng axit từ dạ dày di chuyển ngược lên cổ họng. Điều này có thể gây ra cảm giác nóng rát ở ngực và vị chua trong miệng.

Hen suyễn

Hen suyễn là một rối loạn hô hấp phổ biến đặc trưng bởi tình trạng viêm trong đường thở, có thể gây đau ngực. Các triệu chứng khác bao gồm khó thở, ho và thở khò khè.

Xẹp phổi

Khi không khí tích tụ giữa phổi và xương sườn, phổi có thể bị suy, gây đau ngực đột ngột khi thở. Nếu ai đó bị xẹp phổi, họ cũng sẽ cảm thấy khó thở, mệt mỏi và nhịp tim nhanh.

Viêm sụn sườn

Viêm sụn sườn là tình trạng viêm sụn ở lồng xương sườn. Tình trạng này có thể gây đau tức ngực khó thở. Cơn đau có thể trở nên tồi tệ hơn khi bạn ngồi hoặc nằm ở một số tư thế nhất định. Bạn cũng cảm thấy đau nặng hơn khi vận động.

Rối loạn co thắt thực quản

Rối loạn co thắt thực quản là tình trạng co thắt trong ống dẫn thức ăn. Những rối loạn này cũng có thể gây đau ngực và khó thở.

Thủng thực quản

Nếu ống thức ăn bị thủng, bạn có thể bị đau ngực đột ngột và dữ dội. Thủng thực quản có thể xảy ra sau khi bạn nôn nhiều hoặc làm các phẫu thuật liên quan đến thực quản.

Thoát vị gián đoạn

Thoát vị gián đoạn là khi một phần của dạ dày đẩy lên khoang ngực thông qua các lỗ trên cơ hoành. Loại thoát vị này rất phổ biến và có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Tuy nhiên, nếu phần trên của dạ dày đẩy vào phần dưới của ngực sau khi bạn ăn, nó có thể gây ra các triệu chứng của GERD, chẳng hạn như ợ nóng và tức ngực.

Bệnh cơ tim phì đại

bat-ngo-voi-nhung-nguyen-nhan-gay-dau-tim-sau

Bệnh cơ tim phì đại là tình trạng tim phát triển quá dày do yếu tố di truyền. Bệnh sẽ ngăn không cho máu rời khỏi tim, khiến các cơ phải làm việc rất vất vả để bơm máu.

Các triệu chứng của bệnh cơ tim phì đại bao gồm tức ngực khó thở, chóng mặt, choáng váng và ngất xỉu.

Lao phổi

Vi khuẩn lao phát triển trong phổi có thể gây ra các triệu chứng như ho nặng, ho ra máu hoặc đờm, đau ở ngực và khó thở.

Hở van hai lá

Đau ngực, đánh trống ngực và chóng mặt là tất cả các triệu chứng của hở van hai lá. Đây là tình trạng một van trong tim không thể đóng hoàn toàn. Trong trường hợp nhẹ, tình trạng này có thể không có triệu chứng rõ ràng.

Cơn hoảng loạn

Một cơn hoảng loạn có thể gây đau ngực kèm theo buồn nôn, chóng mặt, đổ mồ hôi, nhịp tim nhanh và sợ hãi.

Viêm màng ngoài tim

Viêm màng ngoài tim là viêm túi bao quanh tim. Bệnh có thể dẫn đến đau ngực rõ nét và cơn đau sẽ tồi tệ hơn khi bạn hít thở hoặc nằm.

Viêm màng phổi

Viêm màng phổi là tình trạng viêm màng bao phủ bên ngoài phổi. Nó có thể dẫn đến đau ngực rõ nét khi bạn thở sâu.

Viêm phổi

tức ngực khó thở

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất