Triprolidine là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Trẻ em từ 2-6 tuổi: bạn cho trẻ uống 1,25 mg mỗi 12 giờ (dùng tối đa 2,5 mg mỗi 24 giờ).

Cách dùng

Bạn nên dùng triprolidine như thế nào?

Bạn có thể uống thuốc chung với thức ăn hoặc không, theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường dùng cách mỗi 6 giờ. Bạn không uống nhiều hơn 4 lần trong vòng 24 giờ, thực hiện theo các hướng dẫn ghi trên bao bì sản phẩm. Thuốc này có thể dùng chung với thức ăn hoặc sữa nếu xảy ra khó chịu dạ dày. Bạn cẩn thận đo liều dùng với thiết bị đo/thìa đặc biệt, không sử dụng muỗng ăn bởi vì có thể không nhận được liều lượng chính xác. Liều lượng được dựa trên tuổi tác, tình trạng sức khỏe và sự thích ứng với việc điều trị. Không tăng liều lượng hoặc dùng thuốc này thường xuyên hơn so với chỉ định.

Bạn không uống nhiều thuốc hơn so với liều khuyến dùng dành cho độ tuổi của bạn. Việc dùng thuốc đều đặn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Để giúp bạn ghi nhớ, hãy dùng thuốc vào những thời điểm nhất định mỗi ngày. Nếu các triệu chứng bệnh không cải thiện sau 7 ngày và nặng hơn, nếu bạn bị sốt/ớn lạnh hoặc nếu bạn cảm thấy mình đang mắc phải vấn đề sức khỏe nghiêm trọng thì hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc triprolidine?

Tất cả các loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ, nhưng nhiều người không mắc phải hoặc chỉ mắc tác dụng phụ không đáng kể. Kiểm tra với bác sĩ nếu bạn mắc phải những tác dụng phụ thường gặp nhất sau đây hoặc gây khó chịu cho bạn: chóng mặt, buồn ngủ, khô miệng, mũi hoặc cổ họng, dễ bị kích thích, căng thẳng hoặc lo âu, khó ngủ.

Bạn cầ gọi cấp cứu ngay nếu xảy ra những tác dụng phụ nghiêm trọng như:

  • Phản ứng dị ứng nặng (phát ban, nổi mề đay, ngứa, khó thở, tức ngực, sưng miệng, mặt, môi hoặc lưỡi);
  • Khó tiểu hoặc không thể tiểu;
  • Tim đập nhanh hoặc nhịp tim bất thường;
  • Ảo giác;
  • Co giật;
  • Chóng mặt nặng, choáng váng, đau đầu, run rẩy.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc triprolidine, bạn nên lưu ý những gì?

Một số tình trạng sức khỏe có thể tương tác với thuốc triprolidine. Bạn hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn có bất kỳ tình trạng nào, đặc biệt là:

  • Nếu bạn đang mang thai, dự định có thai, hoặc đang cho con bú nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc theo toa hoặc thuốc không theo toa, sản phẩm thảo dược, chất bổ sung trong chế độ ăn uống;
  • Nếu bạn bị dị ứng với thuốc, thực phẩm hoặc các chất khác;
  • Nếu tim đập nhanh, chậm hoặc đập bất thường.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc triprolidine trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất