Trolamine salicylate là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên biệt dược: ASA-Free®, Analgesia Creme Rub®, Arthricream®, Asper-Flex®, Aspercreme®, Aspercreme® Back & Body

Phân nhóm: thuốc kháng viêm không steroid

Tác dụng

Tác dụng của thuốc trolamine salicylate là gì?

Trolamine salicylate được sử dụng để điều trị các cơn đau nhẹ và đau cơ/khớp (như do viêm khớp, đau lưng, bong gân). Thuốc này thuộc nhóm thuốc salicylat.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc trolamine salicylate cho người lớn như thế nào?

Đối với chế phẩm Rubefacient® 10%: bạn thoa và miết thuốc nhẹ nhàng theo chỉ định, chỉ dùng trên vùng da không bị thương tổn.

Liều dùng thuốc trolamine salicylate cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc trolamine salicylate như thế nào?

Bạn nên thực hiện theo mọi hướng dẫn ghi trên vỏ đựng thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thuốc này chỉ dùng trên da, vì vậy bạn không để thuốc dính vào mắt, bên trong mũi, miệng hoặc bên trong âm đạo. Nếu thuốc dính vào những khu vực trên, hãy rửa sạch với nhiều nước.

Bạn thoa thuốc lên vùng cần điều trị không nhiều hơn 3-4 lần một ngày. Bạn nên xoa thuốc đều và nhẹ nhàng. Sau khi thoa thuốc, bạn nên rửa tay thật sạch trừ khi dùng thuốc này để điều trị cho tay.

Bạn không thoa thuốc lên vùng da bị tổn thương hoặc khó chịu, không băng hay quấn chặt hoặc làm nóng vùng cần điều trị (như dùng miếng gạc tăng nhiệt) vì làm như vậy có thể khiến tăng nguy cơ mắc tác dụng phụ. Bạn hãy hỏi dược sĩ để biết thêm chi tiết. Báo cho bác sĩ biết nếu tình trạng của bạn kéo dài lâu hơn 7 ngày, trở nên nghiêm trọng hơn hoặc nếu bệnh cứ tái diễn. Nếu bạn cảm thấy mình đang có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất