Tìm hiểu tinh dầu sả java: Vừa thơm vừa lạ • Hello Bacsi

Related Articles

Sả java là một loại cây cỏ gia vị chủ yếu mọc ở một số nước châu Á và một số đảo ở Nam Thái Bình Dương. Nó có một mùi thơm dễ chịu, xen lẫn mùi cam quýt và mang tính thư giãn. Tinh dầu sả java thường được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước từ cây tươi.

Giống như các loại tinh dầu khác, sả java có một số lợi ích nhất định và đã được sử dụng trong một vài nền y học qua nhiều thế kỷ để điều trị phát ban, nhiễm trùng và các tình trạng sức khỏe khác. Trong bài viết này, Hello Bacsi giới thiệu đến bạn những công dụng tuyệt vời của loại tinh dầu này và các lưu ý khi sử dụng để nhận được hiệu quả tối ưu.

Những tác dụng của tinh dầu sả java

Ngoài việc được sử dụng như một chất tạo hương vị cho thực phẩm và đồ uống, dầu chiết xuất từ sả java còn có nhiều công dụng y học khác nhau, chẳng hạn như:

1. Ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn

Theo một báo cáo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Microbios, các thành phần như methyl isoeugenol và một số loại khác trong tinh dầu sả java có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và ức chế sự phát triển của chúng.

Điều này đặc biệt hữu ích trong việc điều trị nhiễm trùng ở vết thương hở, cũng như nhiễm trùng ở đại tràng, niệu đạo, bàng quang tiết niệu, dạ dày và ruột…

2. Tinh dầu sả java chống trầm cảm

Tinh dầu sả java có thể giúp bạn chống trầm cảm, giảm bớt cảm giác lo lắng, buồn bã hoặc suy nghĩ tiêu cực. Khi bạn khuếch tán tinh dầu vào trong không khí, mùi hương sẽ mang đến một cảm giác tươi mới, hy vọng và hạnh phúc.

3. Giảm co thắt

Tinh dầu sả java làm giảm co thắt cơ bắp, hệ hô hấp và hệ thần kinh. Trong cuốn sách The Essential Oils Complete Reference Guide: Over 250 Recipes for Natural Wholesome Aromatherapy của mình, tác giả KG STILES đã đề cập đến tác dụng chữa chứng đau bụng kinh và giảm các triệu chứng liên quan đến co thắt như chuột rút và ho.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất