Quan hệ bằng tay có thai không? • Hello Bacsi

Related Articles

Cách tránh thai khi quan hệ bằng tay

quan hệ bằng tay có thai không

Quan hệ bằng tay có ảnh hưởng gì không? Nhìn chung, quan hệ tình dục bằng tay khó dẫn đến mang thai nhưng vẫn có thể gây lây lan các bệnh lây qua đường tình dục (STD). Để tránh không quan hệ nhưng vẫn có thai và bảo vệ sức khỏe của bản thân, bạn vẫn cần dùng các phương pháp tránh thai khi làm tình bằng tay nhé.

Dưới đây là những cách tránh thai có hiệu quả cao:

Đặt vòng tránh thai hay dùng que cấy tránh thai

Các hình thức tránh thai này có hiệu quả khoảng 99% và kéo dài trong 3 – 10 năm. Vòng tránh thai hay que cấy tránh thai tiết ra một lượng nhỏ progesterone hoặc đồng tổng hợp vào hệ sinh sản của nữ giới để ngừa quá trình thụ thai. Nếu đã sẵn sàng có em bé, bạn có thể ngừng dùng các phương pháp này để có lại khả năng sinh sản.

Tiêm thuốc tránh thai

Khi thực hiện phương pháp tránh thai này, bác sĩ tiêm một mũi progestin cho bạn để ngăn cản quá trình rụng trứng. Tác dụng của mũi tiêm này có thể kéo dài đến 3 tháng. Khi đồng thời áp dụng biện pháp này, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn và không phải tự hỏi quan hệ bằng tay có thai không nữa.

Uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai khá dễ mua nhưng bạn cần uống thuốc cùng một giờ mỗi ngày để duy trì tác dụng. Một số thuốc tránh thai có chứa cả progestin và estrogen nhưng cũng có loại thuốc chỉ chứa progestin. Bạn có thể cân nhắc để chọn đúng loại phù hợp với mình.

Miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai đưa hormone vào máu qua da. Bạn có thể dán miếng dán tránh thai lên bụng, mông, lưng hoặc cánh tay trên. Miếng dán tránh thai có hiệu quả khoảng 91% nếu bạn không dùng thêm các phương pháp tránh thai khác. Bạn sẽ phải thay miếng dán mới vào cùng một ngày mỗi tuần theo hướng dẫn sử dụng trên gói.

Vòng tránh thai âm đạo

Để giảm nỗi lo khi băn khoăn quan hệ bằng tay có thai không, bạn có thể sử dụng vòng tránh thai âm đạo. Đây là một thiết bị nhỏ, mỏng được đưa vào âm đạo để tiết ra những hormone cần thiết cho việc tránh thai. Vòng có tác dụng trong khoảng 3 tuần và bạn sẽ cần thay vòng mới sau khoảng thời gian này. Tương tự như miếng dán, vòng tránh thai âm đạo có hiệu quả khoảng 91%.

Các phương pháp tránh thai không hormone

Những phương pháp tránh thai kể trên đều là các cách tránh thai có dùng hormone nên có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone trong cơ thể và không phù hợp với một số đối tượng. Nếu không muốn lượng hormone trong cơ thể bị ảnh hưởng, bạn có thể tạo một “rào cản” vật lý để tinh trùng không tiếp xúc với trứng. Các phương pháp tránh thai không hormone có thể giúp bạn dựng “rào cản” này là:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất