Sau sảy thai kiêng nước lạnh bao lâu để nhanh hồi phục?

Related Articles

Hiện tượng sảy thai xảy ra khiến người mẹ không những chịu đựng nỗi đau về tinh thần mà còn phải đối mặt với những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe tổng thể. Do vậy, việc quan tâm chăm sóc phụ nữ sau sẩy thai từ nghỉ ngơi đến ăn uống nên được đặc biệt chú trọng.

Một vài thắc mắc thường gặp dành cho vấn đề này cũng bao gồm sảy thai kiêng nước lạnh bao lâu. Bài viết sau của Hello Bacsi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này và đưa ra thêm các gợi ý về chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sau sảy thai để bạn có thể nhanh chóng hồi phục.

Sảy thai kiêng nước lạnh bao lâu?

Khi bị sảy thai, cơ thể người mẹ sẽ trở nên yếu ớt do bị mất máu khá nhiều và sức khỏe cũng theo đó mà dễ dàng bị tác động bởi yếu tố từ môi trường xung quanh, kể cả yếu tố tâm lý.

Do đó, khi bạn tiếp xúc với nước lạnh, chẳng hạn như thức uống ướp đá, thực phẩm được bảo quản với nhiệt độ lạnh cũng sẽ khiến cơ thể giảm sức đề kháng, nhiễm lạnh. Vậy, sảy thai kiêng nước lạnh bao lâu? Bạn nên hạn tiếp xúc với nước lạnh sau sảy thai là từ 3 – 7 ngày.

Theo quan niệm Đông y, sau khi sảy thai phụ nữ nên cố gắng giữ ấm cơ thể để khí huyết được điều hòa tốt, giúp tử cung sớm ổn định trở lại. Nếu uống nước lạnh, tắm nước lạnh tử cung sẽ bị kích thích, hạn chế máu huyết lưu thông, làm chậm quá trình hồi phục đồng thời khiến cho quá trình tái tạo niêm mạc tử cung khó khăn dẫn tới niêm mạc mỏng, giảm khả năng làm tổ của trứng sau khi đã thụ tinh, từ đó khiến cơ hội thụ thai thành công cho những lần tiếp theo giảm sút.

Do đó, phụ nữ sau khi sảy thai nên giữ ấm cho cơ thể, hạn tiếp xúc nước lạnh, bổ sung các chất dinh dưỡng giúp bổ máu, phục hồi các tổn thương gây ra cho niêm mạc tử cung để có kết quả tốt hơn trong lần mang thai sau.

Trong trường hợp thời tiết quá nóng, bạn có thể sử dụng điều hòa với nhiệt độ từ 25 – 26°C để tạo cảm giác thoải mái, giúp cho quá trình nghỉ ngơi dễ chịu nhất.

Chăm sóc sau sảy thai: Kiêng gì và nên làm gì?

sảy thai kiêng nước lạnh bao lâu

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất