Uống thuốc phá thai bị ra máu kéo dài có nguy hiểm không? • Hello Bacsi

Related Articles

Phá thai bằng thuốc (hay phá thai nội khoa) là phương pháp đình chỉ thai kỳ kín đáo, không ảnh hưởng đến tâm lý và giảm được nguy cơ viêm nhiễm do không đưa dụng cụ vào buồng tử cung. Dù mang lại những hiệu quả nhất định nhưng phá thai nội khoa vẫn khó tránh khỏi những tác dụng phụ không mong muốn, một trong số đó là tình trạng uống thuốc phá thai bị ra máu kéo dài.

Uống thuốc phá thai bị ra máu kéo dài do đâu?

Để rõ hơn vì sao uống thuốc phá thai bị ra máu kéo dài, trước hết bạn cần hiểu sau khi can thiệp phá thai nội khoa, bệnh nhân sẽ có biểu hiện chảy máu âm đạo (có thể lẫn máu cục) kèm theo cảm giác đau bụng. Uống thuốc phá thai ra máu bao lâu? Thông thường, tình trạng này chỉ diễn ra khoảng 10 ngày (những ngày đầu máu sẽ ra nhiều, càng về sau lượng máu giảm dần).

Ra máu kéo dài sau khi phá thai bằng thuốc có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Do tử cung đã bị nhiễm trùng

Sau khi dùng thuốc phá thai, nếu tử cung co bóp yếu sẽ không thể đẩy bào thai ra ngoài. Việc uống thuốc phá thai bị ra máu kéo dài lúc này là do thai lưu lâu trong tử cung khiến thai phụ bị viêm nhiễm. Ngoài biểu hiện ra máu, người bệnh còn có thể gặp triệu chứng khác như sốt cao, đau bụng dữ dội, máu có mùi hôi…

Hiện tượng này có thể xảy ra khi người mẹ phá thai bằng thuốc kém chất lượng, dùng thuốc sai cách hoặc do tử cung co thắt kém, cổ tử cung đóng cứng nên chỉ thải được một phần phôi thai ra ngoài. Sót nhau thường khiến sản phụ bị viêm nhiễm nặng mà dấu hiệu cảnh báo thường gặp đó là ra máu âm đạo kéo dài. Lượng máu không giảm mà tăng nhiều về lượng, máu ra đỏ tươi.

Rối loạn đông máu

Khi thai bị lưu trong tử cung lâu ngày, sẽ gây nên tình trạng rối loạn đông máu, lúc này khi cơ thể bị chảy máu sẽ khó cầm dẫn đến xuất huyết lượng nhiều, đôi khi có thể gây băng huyết làm mất máu nhiều. Vì thế trước khi cho phá thai nội khoa bệnh nhân sẽ được cho làm xét nghiệm máu kiểm tra tình trạng đông cầm máu để có hướng xử trí.

Uống thuốc phá thai bị ra máu kéo dài do rối loạn nội tiết

Sau khi phá thai nội khoa, việc bị rối loạn chu kỳ kinh, đặc biệt là người có tiền sử phá thai nội khoa nhiều lần, dẫn đến chu kỳ nội tiết bị thay đổi, gây tình trạng rong kinh, đa kinh, cường kinh làm cho tình trạng ra huyết kéo dài.

Do viêm phụ khoa

Bản thân người bệnh đã có nguy cơ viêm vùng kín trước khi phá thai bằng thuốc hoặc vệ sinh vùng kín sau khi phá thai không đúng cách làm cho vi khuẩn sinh sôi gây bệnh.

Ra máu kéo dài sau khi phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Uống thuốc phá thai bị ra máu kéo dài có nguy hiểm không

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất