Phosphalugel là thuốc gì? Công dụng và liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên hoạt chất: Aluminium phosphate (Nhôm phosphat)

Phân nhóm: Thuốc kháng axit, chống trào ngược và chống loét

Tác dụng

Tác dụng của thuốc dạ dày chữ P – Phosphalugel

Phosphalugel là một thuốc kháng axit, nó làm giảm độ axit của dạ dày. Thuốc dạ dày chữ P được sử dụng để điều trị cơn đau, bỏng rát và tình trạng khó chịu do axit gây ra ở dạ dày hoặc thực quản.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Thuốc đau bao tử Phosphalugel có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Phosphalugel có dạng hỗn dịch uống với mỗi gói chứa 12,380g colloidal aluminium phosphate gel 20%.

Liều dùng thuốc Phosphalugel như thế nào?

Liều thông thường 1 đến 2 gói, uống 2 – 3 lần mỗi ngày. Cách dùng thuốc Phosphalugel tốt nhất là nên uống thuốc khi xuất hiện cơn đau hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Việc dùng thuốc hơn 6 gói mỗi ngày thường không đem lại lợi ích gì thêm. Nếu triệu chứng không giảm với liều dùng 6 gói mỗi ngày thì nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Cách dùng

Uống Phosphalugel nhiều có sao không?

Uống Phosphalugel nhiều có sao không? Theo các chuyên gia y tế, uống nhiều thuốc có thể gây táo bón hoặc thậm chí tắc ruột. Quá liều thường gây ảnh hưởng trên những bệnh nhân suy chức năng thận.

Hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất nếu bạn nghĩ rằng mình đã sử dụng thuốc quá liều.

Nên làm gì nếu quên một liều thuốc đau bao tử Phosphalugel?

Ngoài thắc mắc “Uống Phosphalugel nhiều có sao không?”, một số người bệnh cũng quan tâm “Nên làm gì khi quản uống một liều thuốc đau dạ dày chữ P?”. Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý trong cách dùng thuốc Phosphalugel là không uống gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc dạ dày chữ P – Phosphalugel?

Cũng như tất cả các thuốc, Phosphalugel dạng hỗn dịch uống có thể gây ra tác dụng phụ mặc dù không phải ai cũng gặp phải. Tác dụng phụ thường gặp nhất liên quan đến loại thuốc này là táo bón.

Tác dụng phụ của thuốc dạ dày chữ P - Phosphalugel

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất