Novobedouze® là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên biệt dược: Novobedouze®

Phân nhóm: vitamin nhóm B/vitamin nhóm B, C kết hợp

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Novobedouze® là gì?

Novobedouze® là một loại vitamin, hoạt động bằng cách tăng lượng vitamin B12 cho nhu cầu cơ thể. Thuốc Novobedouze® thường được sử dụng để điều trị thiếu máu và thiếu vitamin B12 do một số nguyên nhân như chế độ ăn uống kém và dùng cho xét nghiệm Schilling.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Novobedouze® cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn bị thiếu hụt vitamin B12

Bạn dùng 30 mcg thuốc mỗi ngày trong 5 đến 10 ngày, tiếp theo là dùng 100−200 mcg thuốc bằng cách tiêm bắp mỗi tháng. Nếu bị bệnh nặng hoặc có bệnh thần kinh, bệnh truyền nhiễm hoặc tăng giáp, bạn có thể dùng với liều cao hơn theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu ruột bình thường, bạn có thể dùng một chế phẩm đường uống, chứa 15 mcg vitamin B12 mỗi ngày.

Liều dùng thông thường cho người lớn xét nghiệm Schilling

Liều khởi đầu là 1.000 mcg.

Liều dùng thuốc Novobedouze® cho trẻ em như thế nào?

Bạn có thể cho trẻ dùng tổng cộng từ 1 đến 5 mg thuốc trong khoảng thời gian từ 2 tuần trở lên với liều 100 mcg 1 lần, sau đó dùng 30−50 mcg/tuần trong vòng 4 tuần để duy trì tác dụng của thuốc. Tốt nhất là bạn nên hỏi bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Novobedouze® như thế nào?

Bác sĩ thường tiêm thuốc này cho bạn tại bệnh viện hay phòng mạch. Nếu bạn đang sử dụng Novobedouze® ở nhà, hãy cẩn thận tuân theo các thủ thuật tiêm mà bác sĩ tư vấn cho bạn. Nếu thuốc bị tủa hạt hoặc bị đổi màu hay nếu lọ bị nứt, hư hỏng dưới bất kỳ hình thức nào thì bạn không nên sử dụng lọ thuốc đó nữa.

Bạn nên giữ thuốc và kim tiêm ngoài tầm với của trẻ em và tránh xa thú cưng. Không sử dụng lại kim tiêm và vứt bỏ đúng cách sau khi sử dụng. Bạn hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết các quy định để xử lý đúng cách.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất