Nhiễm corona khi mang thai: Mẹ bầu phải cẩn trọng • Hello Bacsi

Related Articles

Cả hai tình trạng này đều gây ra các vấn đề khá nghiêm trọng, không chỉ đối với phụ nữ mang thai. Theo một báo cáo trên tạp chí Emerging Infectious Diseases, dịch SARS năm 2003 được cho là nguyên nhân của một số trường hợp sảy thai và tử vong ở phụ nữ mang thai.

Các virus corona gây ra SARS và MERS có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, tác động của đợt bùng phát chủng virus corona mới gây bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc đối với sức khỏe của phụ nữ mang thai vẫn chưa được biết đến đầy đủ.

Mặc dù tương tự như SARS và MERS nhưng nCoV có xu hướng gây ra các triệu chứng coronavirus chủng mới với tình trạng nhiễm trùng nhẹ hơn. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cũng báo cáo rằng một số người nhiễm Covid-19 đã xuất viện sau khi được chăm sóc đặc biệt.

Hiện, các nghiên cứu ghi nhận SARS-CoV-2 không lây truyền qua sữa mẹ do đó, phụ nữ nhiễm SARS-CoV-2 vẫn có thể nuôi con bằng sữa mẹ nhưng cần tuân thủ các hướng dẫn về việc phòng tránh lây nhiễm Covid-19 của nhân viên y tế.

Bạn có thể quan tâm: Biến chứng của COVID-19 và nguy cơ ảnh hưởng tính mạng

Mách mẹ bầu biện pháp phòng ngừa nhiễm coronavirus mới khi mang thai

Nhiễm corona khi mang thai

Cho đến nay, nCoV đã lan rộng đến một số quốc gia ở châu Á, châu Âu, Úc và Hoa Kỳ… Hiện tại, bước tốt nhất để tránh nhiễm corona khi mang thai là tuân thủ các biện pháp phòng ngừa virus Corona, theo các bước sau:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất