Nang cơ năng buồng trứng có nguy hiểm không, cách sống chung với bệnh như thế nào?

Related Articles

Nang cơ năng buồng trứng (u nang chức năng) là tình trạng thường xuất hiện trong hoặc sau giai đoạn rụng trứng. Nang cơ năng chỉ phát triển ở một bên trái hoặc phải của buồng trứng cũng như rất hiếm trường hợp xuất hiện cả hai bên.

Thông thường nang chứa noãn sẽ tự tiêu đi sau khi trứng rụng. Nếu có yếu tố bất thường như trứng không rụng, túi nang noãn không tiêu sau khi rụng trứng sẽ hình thành u nang cơ năng buồng trứng.

Nang cơ năng buồng trứng có nguy hiểm không?

Nang cơ năng buồng trứng có nguy hiểm không, có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe không là thắc mắc của đa số chị em khi được chẩn đoán mắc phải bệnh này. Các chuyên gia cũng đã chia rằng, nang cơ năng buồng trứng hầu hết đều lành tính và không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản cũng như sức khỏe ở phụ nữ.

Thông thường, nang cơ năng có dấu hiệu biến mất hoặc thuyên giảm kích thước dần dần trong 2 – 3 tháng. Mặt khác, vẫn có một số trường hợp u chức năng phát triển lớn và gây chèn ép lên các cơ quan lân cận như bàng quang, ruột kết… Ngoài ra, nang cơ năng buồng trứng cũng có thể tiến triển và gây ra một số biến chứng như vỡ nang và xoắn nang.

Trong trường hợp u nang cơ năng buồng trứng xảy ra khi mang thai, khối u thường tăng dần kích thước theo thời gian. Vì vậy trong trường hợp này, để xác định mẹ bầu bị nang cơ năng buồng trứng có nguy hiểm không, bác sĩ cần phải kiểm tra sát sao nhằm dự phòng các rủi ro và biến chứng nguy hiểm (vỡ nang, chèn ép thai nhi, sảy thai và sinh non).

Thực tế cho thấy, tỷ lệ phát sinh biến chứng của nang cơ năng buồng trứng thấp hơn nhiều so với u nang nhầy, u nang bì và u nang nước buồng trứng.

Có thể bạn quan tâm Hiểu đúng về bệnh u nang buồng trứng để điều trị u nang buồng trứng

Mách bạn cách cải thiện nang cơ năng buồng trứng

Sau khi biết được nang cơ năng buồng trứng có nguy hiểm không, bạn cũng không nên bỏ qua một số biện pháp để cải thiện tình trạng tại nhà để nâng cao chất lượng cuộc sống:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất