Hội chứng ăn đêm: Rối loạn tâm thần ít người biết đến • Hello Bacsi

Related Articles

Nguyên nhân của hội chứng này khá đa dạng nhưng thường sẽ có nhiều yếu tố góp phần. Đôi khi nhiều người hình thành thói quen ăn đêm vào quãng thời gian còn ngồi trên giảng đường và không thể từ bỏ dẫu cho đã đi làm.

Những người cuồng công việc cũng có xu hướng bỏ qua bữa sáng và trưa chỉ để hoàn thành nhiệm vụ được giao rồi sau đó bù đắp bằng cách ăn nhiều hơn vào ban đêm.

Hội chứng ăn đêm, trớ trêu thay, có thể là một phản ứng với chế độ ăn kiêng. Khi mọi người hạn chế lượng calo tiêu thụ vào ban ngày, cơ thể sẽ báo hiệu cho bộ não rằng nó cần thức ăn và bạn thường phải bù đắp vào ban đêm. Mặt khác, thói quen ăn khuya cũng có thể là một phản ứng với căng thẳng.

Những người mắc hội chứng ăn đêm thường đạt thành tích cao trong công việc hoặc học tập, nhưng cách ăn uống này sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp hoặc quản lý các nhiệm vụ liên quan đến công việc. Ngoài ra, ở họ cũng phát triển nội tiết tố khác nhau, dẫn đến cơn đói của họ chỉ xuất hiện ở thời điểm không phù hợp.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Những người mắc hội chứng ăn đêm thường gặp vấn đề về cân nặng nên dễ mắc các vấn đề liên quan, chẳng hạn như cao huyết áp, tiểu đường và cholesterol cao. Ngoài ra, nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và bệnh túi mật cũng tăng lên.

Mặt khác, bệnh nhân cũng thường có tiền sử lạm dụng chất gây nghiện và cũng có thể bị trầm cảm, rối loạn giấc ngủ.

Cách điều trị hội chứng ăn đêm

Cô gái bị thừa cân và bác sĩ

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất