Chồng nghén thay vợ có thật không? Cần biết gì về hội chứng kỳ lạ này?

Related Articles

Ngoài những thay đổi về mặt tâm lý, người mắc phải hội chứng Couvade hoàn toàn có những triệu chứng làm thay đổi về mặt thể chất như:

  • Buồn nôn hoặc nôn và ợ chua
  • Đau bụng hoặc chướng bụng đầy hơi
  • Chế độ ăn thất thường
  • Chuột rút chân
  • Đau lưng
  • Cảm giác khó chịu ở bộ phận sinh dục hoặc tiết niệu
  • Tăng cân hoặc giảm cân
  • Đau răng

Khi đàn ông có biểu hiện của những triệu chứng về thể chất và tâm lý trên, kèm với điều kiện có vợ mang thai thì khả năng lớn là người đàn ông đó đang mắc phải hội chứng Couvade mà dân gian gọi là chồng nghén thay vợ.

Có thể bạn quan tâm: Nghén nặng nhất vào tuần thứ mấy? Ốm nghén bao lâu thì hết?

Nguyên nhân gây ra triệu chứng Couvade

Trên thực tế, chưa có một bài nghiên cứu nào chỉ ra nguyên nhân cụ thể sâu xa gây ra hội chứng Couvade. Nhiều người cho rằng tâm lý đồng cảm của người chồng chính là tác nhân gây ra hội chứng chồng nghén hộ vợ. Ngoài ra, tâm lý lo lắng và căng thẳng cũng là những tác nhân khác gây ra hội chứng này. Đặc biệt là đối với những người mới làm cha lần đầu sẽ rất dễ bị tác động bởi tâm lý lo lắng này.

Cách điều trị hội chứng chồng nghén thay vợ

Hiện nay, vẫn chưa có một phương pháp nào cụ thể để điều trị hội chứng này vì đây không phải là bệnh. Dựa vào bài nghiên cứu được đăng tải trên NCBI, các nhà nghiên cứu cho rằng hội chứng này sẽ tự động biến mất sau khi thai kỳ kết thúc, tức là khi người bạn đời của mình sinh con hoặc trễ hơn khoảng một vài ngày sau đó.

Để giảm nhẹ các triệu chứng, người chồng có thể tham gia những lớp học hoặc đọc sách về thai sản để trang bị đầy đủ kiến thức. Việc này sẽ giúp người bố tương lai cảm thấy yên tâm hơn thay vì mang cảm giác lo lắng, căng thẳng vì thiếu kinh nghiệm. Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể giúp chồng giữ được bình tĩnh bằng cách trò chuyện và tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự lo lắng và căng thẳng nhé!

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất