Bicalutamide • Hello Bacsi

Related Articles

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc bicalutamide?

Thuốc có thể gây ra chứng bất lực, xung huyết và chảy mồ hôi. Ngoài ra, thuốc còn gây ngực nở và mềm, sung huyết, tiêu chảy, mất khả năng cương cứng hoặc mất ham muốn tình dục.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc bicalutamide, bạn nên lưu ý những gì?

Thuốc bicalutamide chống chỉ định cho các trường hợp sau:

  • Phụ nữ có thai và cho con bú
  • Mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Trước khi sử dụng loại thuốc này, hãy bào cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn đã từng mắc bệnh, đặc biệt là: bệnh gan, tiểu đường, bệnh tim.

Thuốc này có thể làm cho bạn chóng mặt hoặc buồn ngủ. Vì vậy, bạn không lái xe, sử dụng máy móc, hoặc làm bất cứ hoạt động nào cần sự tập trung cho đến khi chắc chắn rằng mình có thể thực hiện các hoạt động như vậy một cách an toàn.

Thuốc này có thể làm cho bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời, vì vậy bạn cần hạn chế thời gian ở ngoài ánh nắng mặt trời. Bạn nên sử dụng kem chống nắng và mặc quần áo chống nắng khi ở ngoài trời. Báo với bác sĩ ngay nếu bạn bị cháy nắng hoặc có vết bỏng/đỏ da.

Trước khi phẫu thuật, hãy nói với bác sĩ hoặc nha sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa, thuốc không kê đơn, và các sản phẩm thảo dược).

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc bicalutamide trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Thuốc này không nên dùng ở phụ nữ, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Thuốccó thể gây hại cho thai nhi hoặc cho trẻ đang bú. Tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm chi tiết. Bệnh nhân nam và bạn tình nữ nên dùng các biện pháp ngừa thai đáng tin cậy trong và sau khi điều trị bằng bicalutamid trong 130 ngày vì thuốc này có thể gây hại cho tinh trùng.

Tương tác thuốc

Thuốc bicalutamide có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc bicalutamide có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất