Chế độ ăn chống trầm cảm ai cũng nên áp dụng • Hello Bacsi

Related Articles

Thực phẩm có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tinh thần. Khẩu phần ăn nhiều rau xanh và hải sản sẽ nâng cao chỉ số hạnh phúc của bạn.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới đồng ý với quan điểm rằng một chế độ ăn khoa học có thể giúp bạn giảm đến 30% nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Theo đó, chế độ ăn Địa Trung Hải với đầy đủ rau xanh, trái cây, các loại hạt, đậu, dầu olive và hải sản có khả năng giảm các triệu chứng trầm cảm. Nhiều nghiên cứu khoa học còn phát hiện ra rằng những người ăn nhiều thịt, sữa và thức ăn chế biến công nghiệp có nhiều nguy cơ mắc bệnh trầm cảm hơn.

Trong 26 nghiên cứu khoa học về mối liên hệ giữa sức khỏe tinh thần và chế độ ăn uống, có rất ít nghiên cứu phủ nhận mối liên quan này. Đa phần còn lại đều khẳng định thực phẩm không chỉ có vai trò quyết định sức khỏe thể chất mà còn có tác dụng chi phối tinh thần của bạn một cách mạnh mẽ.

Tuy nhiên, bệnh nhân trầm cảm không nên chỉ chữa bệnh bằng cách thay đổi chế độ ăn uống. Thay vào đó, họ nên kết hợp với các liệu pháp điều trị khác để đạt kết quả tốt nhất.

Khẩu phần ăn nhiều hải sản và rau xanh là yếu tố tích cực trong việc nâng cao chỉ số hạnh phúc của bạn.

Thực phẩm chống trầm cảm chi phối sức khỏe não bộ

Thực phẩm giàu omega-3 chống trầm cảm

Trong nhiều thập kỷ trước, các nhà khoa học đã kiểm tra tác động của các chất dinh dưỡng đối với sức khỏe tâm thần. Sau đó, họ khuyên những bệnh nhân trầm cảm của mình ưu tiên tiêu thụ các loại thực phẩm như nghêu, hàu, rau cải xoong, cải bó xôi, cải cầu vồng, các loại hạt… Chúng có nhiều trong chế độ ăn Địa Trung Hải.

Jennie McCarthy, một nữ luật sư ở New York, đã tham gia khóa học đánh bại trầm cảm thông qua chế độ ăn uống. Với tiền sử mắc bệnh rối loạn lưỡng cực và tiểu đường loại 2, cô muốn làm những gì có thể để chống trầm cảm và bảo vệ sức khỏe của mình. Kể từ khi tham gia khóa học, cô đã cố gắng làm theo các khuyến nghị của chuyên gia.

Thực đơn mỗi ngày của cô bắt đầu thay đổi. Thực phẩm chủ yếu là rau xanh, cá hồi, cá tuyết, đậu, quả hạch, các loại trái cây và bổ sung viên nang dầu cá. Không dễ dàng để thay đổi thói quen ăn uống của bản thân nhưng những nỗ lực của cô đã được đền đáp. Sau 3 tháng áp dụng chế độ ăn theo hướng dẫn của các chuyên gia trong khóa học, cô bắt đầu cảm thấy sự khác biệt rất lớn về năng lượng và khả năng kiểm soát cảm xúc của bản thân. Cô cảm thấy não bộ của mình hoạt động thông suốt hơn khi đối mặt với các vấn đề phức tạp. Cô không còn thường xuyên giận dữ, căng thẳng hoặc lo lắng. Các mối quan hệ và chất lượng cuộc sống của cô cũng được cải thiện đáng kể.

Áp dụng chế độ ăn ưu tiên thực phẩm chống trầm cảm sẽ mang đến sự khác biệt lớn về thái độ và hành vi của bạn trong cuộc sống thường ngày.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất