Nguyên nhân bị mộng tinh là gì? Mộng tinh nhiều có bị vô sinh không?

Related Articles

Mộng tinh được hiểu đơn giản là việc bạn xuất tinh trong khi ngủ. Không giống với tuổi dậy thì, đàn ông trưởng thành sẽ có nhiều lo lắng về sức khỏe sinh sản nếu bị mộng tinh thường xuyên. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến vấn đề tại sao lại bị xuất tinh trong khi ngủ và có giải pháp nào để giảm đi tình trạng này hay không thì hãy tham khảo thông tin qua bài viết sau nhé!

Mộng tinh là gì?

Mộng tinh là tình trạng nam giới cương cứng và xuất tinh trong khi ngủ. Đôi khi bị mộng tinh cũng được nhiều người hiểu là một cơn cực khoái tự phát liên quan đến nội dung giấc mơ của bạn.

Dấu hiệu điển hình của mộng tinh là khi thức dậy, đàn ông sẽ cảm thấy sự co thắt của cực khoái cũng như sự ướt át của tinh dịch dính trên quần áo và chăn đệm. Mộng tinh không chỉ xảy ra ở tuổi dậy thì mà đôi khi đàn ông trưởng thành vẫn có thể gặp phải tình trạng này.

Nguyên nhân khiến bạn bị mộng tinh

Đối với vấn đề tại sao bị mộng tinh thì nguyên nhân lý giải cho tình trạng này vẫn chưa được xác định rõ ràng. Bởi vì, việc xuất tinh khi ngủ vẫn có thể xảy ra dù không có bất kỳ kích thích nào.

Khi thanh thiếu niên tuổi dậy thì hiện tượng xuất tinh khi ngủ, tình trạng này được lý giải là do sự thay đổi nội tiết tố và tăng nồng độ testosterone. Hơn nữa, những chàng trai trẻ đang tuổi đi học không thường xuyên thủ dâm hoặc quan hệ tình dục nên khả năng bị mộng tinh thường cao hơn so với đàn ông trưởng thành đã ổn định về hormone và sinh hoạt tình dục đều đặn.

Ngoài ra, một số tin đồn cho rằng việc bị mộng tinh có thể liên quan đến những giấc mơ có nội dung về tình dục. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bằng chứng xác thực cho nghi vấn này. Hơn nữa, giấc mơ liên quan đến tình dục không phải lúc nào cũng phản ánh ham muốn tiềm ẩn bên trong. Vì vậy, nếu bạn bị xuất tinh trong lúc mơ thì đây có thể là sự trùng hợp chứ không phải là nguyên nhân chính xác gây ra mộng tinh.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất