Bí quyết làm đẹp da với dầu neem • Hello Bacsi

Related Articles

Một số nghiên cứu nhỏ đã cho thấy tác dụng của dầu neem trong việc chăm sóc và làm đẹp da. Ví dụ như một nghiên cứu năm 2017 trên chuột chỉ ra loại dầu có tiềm năng điều trị các triệu chứng lão hóa như da mỏng, khô và nhăn. Một nghiên cứu trên động vật năm 2014 cũng cho thấy chiết xuất này có thể giúp giảm các khối u do ung thư da.

Trong một nghiên cứu trong ống nghiệm năm 2013, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng dầu neem có hiệu quả trong việc điều trị mụn lâu dài. Một nghiên cứu năm 2012 trên 9 người cho thấy chiết xuất này hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương da đầu sau phẫu thuật.

Dầu neem còn có thể hỗ trợ chữa chấy để bảo vệ da đầu và tóc. Một số nghiên cứu cho thấy dầu gội chứa loại chiết xuất này có thể giúp điều trị chấy. Ví dụ như trong nghiên cứu năm 2011 được công bố trên trang Parasitology Research, các nhà khoa học đã sử dụng dầu gội trên cho 12 bé bị chấy và đã thu được kết quả khả quan. Hơn nữa, một số nghiên cứu khác cho thấy rằng loại dầu gội này còn có thể loại bỏ trứng chấy mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Cách sử dụng dầu neem làm đẹp da

dầu neem

Nếu muốn chăm sóc da, bạn hãy tìm mua loại dầu neem hữu cơ, nguyên chất được ép lạnh để có sản phẩm chất lượng nhất. Trước khi bắt đầu dùng dầu neem lên da mặt, bạn hãy bôi thử lên một vùng nhỏ ở cánh tay. Nếu không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào như bị đỏ hay bị sưng trong vòng 24 giờ, bạn có thể dùng chiết xuất này lên những vùng da lớn hơn.

Dầu neem nguyên chất rất mạnh nên bạn có thể dùng chiết xuất này để điều trị các vùng da nhỏ bị nổi mụn, nhiễm nấm hoặc có nốt ruồi theo cách sau:

  • Dùng tăm bông hoặc bông gòn thấm dầu neem rồi thoa nhẹ lên vùng da có vấn đề.
  • Để yên trong khoảng 20 phút cho dầu ngấm.
  • Rửa sạch lại da bằng nước ấm.
  • Áp dụng cách này hàng ngày cho đến khi bạn đạt được kết quả mong muốn.

Khi muốn chăm sóc các vùng da rộng hơn hoặc chăm sóc làn da nhạy cảm, bạn hãy trộn dầu neem với một loại dầu nền hay còn gọi là dầu dẫn như dầu jojoba, hạt nho hoặc dầu dừa theo tỷ lệ 1:1. Những loại loại dẫn này giúp giảm bớt độ mạnh của dầu neem cũng như át bớt mùi nồng của chiết xuất này.

Ngoài các loại dầu dẫn, bạn cũng có thể trộn thêm tinh dầu oải hương để khắc phục mùi mạnh của dầu neem. Nếu thấy hỗn hợp dầu quá nhờn, bạn có thể trộn một vài giọt dầu neem với gel lô hội. Đây cũng là một công thức làm dịu da bị kích thích khá tốt.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất