Bị chuột rút uống thuốc gì thì hiệu quả? Mẹo xử trí khi bị chuột rút

Related Articles

2. Bị chuột rút uống thuốc gì?

Với những người hay bị chuột rút, đặc biệt là khi ngủ đều có chung câu hỏi rằng bị chuột rút uống thuốc gì để “thoát khỏi” chúng ngay lập tức. Nhưng đáng tiếc là không có loại thuốc nào có thể cải thiện 100% chứng chuột rút.

Loại thuốc đầu tiên nên nghĩ đến khi quan tâm “bị chuột rút uống thuốc gì”, đó là thuốc giảm đau thông thường. Chúng gồm paracetamol hoặc ibuprofen, sẽ giúp bạn thuyên giảm cơn đau đớn vì cơ bị co rút đột ngột.

Bên cạnh đó, một vài loại thuốc sau đây được đánh giá là có thể giúp cải thiện chứng chuột rút về đêm. Tuy nhiên, bạn chỉ được sử dụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Chúng bao gồm:

  • Thuốc giãn cơ Carisoprodol
  • Thuốc chẹn kênh canxi như Diltiazem hay Verapamil.
  • Thuốc điều trị co thắt cơ, giảm đau và căng cơ: Orphenadrine

Trước đây, Quinine là lựa chọn đầu tay trong danh sách “bị chuột rút uống thuốc gì” vì hiệu quả tốt, nhưng do tác dụng phụ đáng kể làm loãng máu và giảm tiểu cầu mà hiện nay không còn được khuyến khích sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể được khuyến khích dùng thêm vitamin B12 để giúp hỗ trợ cải thiện chứng chuột rút.

3. Cách khắc phục và phòng ngừa chuột rút thường xuyên

Xử trí khắc phục ngay khi bị chuột rút

Khi bị chuột rút ở bắp chân, để giảm đau, bạn cần duỗi thẳng chân ra và nhẹ nhàng uốn cong các ngón chân lên, ngược về phía sau để kéo căng các cơ cẳng chân. Lúc ban đầu có thể sẽ rất đau nhưng sau khi các cơ được giãn ra, tuần hoàn máu được lưu thông trở lại, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn.

Sau khi cơn chuột rút được giải quyết tạm thời, bạn cần xoa bóp nhẹ nhàng, có thể kết hợp với chườm nóng hoặc chườm lạnh để giảm đau nhanh hơn.

bị chuột rút uống thuốc gì

Bài tập ngăn ngừa chuột rút chân

Bài tập giúp căng cơ cũng là phương pháp rất hữu ích bên cạnh bị chuột rút uống thuốc gì, có thể giúp bạn ngăn ngừa phần nào tình trạng này.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất