Bệnh viêm mũi không do dị ứng là gì? Triệu chứng & thuốc • Hello Bacsi

Related Articles

Viêm mũi là bệnh lý đường hô hấp trên rất thường gặp do nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm viêm mũi do dị ứng và viêm mũi không do dị ứng. Bệnh thường lành tính và có khả năng tự hết khi ngừng tiếp xúc với các yếu tố kích thích. Tuy nhiên, trong quá trình bệnh tiến triển, bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì nghẹt và chảy nhiều nước mũi. Bệnh có khả năng hết một cách tự nhiên, nhưng nếu bạn quá khó chịu với tình trạng này thì có một số thuốc xịt tại chỗ và thuốc uống toàn thân có thể làm giảm nhẹ triệu chứng.

Tìm hiểu chung

Bệnh viêm mũi không do dị ứng là gì?

Viêm mũi không do dị ứng là tình trạng viêm xảy ra ở những phần bên trong của mũi và nguyên nhân gây ra không phải do dị ứng.

Triệu chứng thường gặp

triệu chứng viêm mũi không do dị ứng

Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm mũi không do dị ứng là gì?

Nếu bạn mắc tình trạng viêm mũi không do dị ứng, các triệu chứng có thể xuất hiện quanh năm. Bạn có thể có những triệu chứng liên tục hoặc tạm thời. Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm mũi không do dị ứng có thể bao gồm:

  • Nghẹt mũi
  • Sổ mũi
  • Hắt xì
  • Chất nhầy (đờm) trong họng
  • Ho

Viêm mũi không do dị ứng thường không gây ngứa mũi, mắt hoặc cổ họng. Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần phải gặp bác sĩ?

Bạn nên liên hệ với bác sĩ nếu có bất kỳ vấn đề nào sau đây:

  • Các triệu chứng trở nên nghiêm trọng
  • Các dấu hiệu và triệu chứng không thuyên giảm khi sử dụng các thuốc không kê toa
  • Chịu tác dụng phụ của thuốc tự mua hoặc thuốc kê đơn viêm mũi

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn. Cơ địa của mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân gây viêm mũi không do dị ứng

Nguyên nhân nào gây bệnh viêm mũi không do dị ứng?

Vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác gây ra bệnh viêm mũi không do dị ứng nhưng các chuyên gia cho rằng bệnh này thường xảy ra khi các mạch máu trong mũi bị giãn ra, làm cho niêm mạc mũi ứ máu và chất nhầy. Một số nguyên nhân có thể gây ra sự giãn rộng bất thường của các mạch máu hoặc viêm niêm mạc ở mũi bao gồm phản ứng quá mức của các dây thần kinh trong mũi.

Có rất nhiều yếu tố gây ra bệnh viêm mũi không dị ứng bao gồm:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất