Phẫu thuật chuyển gân • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung

Phẫu thuật chuyển gân là gì?

Phẫu thuật chuyển gân là một loại phẫu thuật ở tay, được thực hiện để cải thiện chức năng tay bị mất. Mục đích của phẫu thuật là làm duỗi bàn tay, các ngón tay, dạng ngón cái, ngửa cổ tay và bàn tay.

Sự thành công của phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào sức mạnh của các cơ khác ở cánh tay, sức mạnh của cơ được hiến, sự linh hoạt của khớp, sức khỏe tổng thể và quá trình tham gia vào các bài tập trị liệu của bạn.

Khi nào bạn cần làm phẫu thuật?

Nhiều tình trạng sức khỏe khác nhau có thể được điều trị bằng phẫu thuật chuyển gân. Đây là một phẫu thuật cần thiết khi bạn mất một chức năng cơ nào đó do chấn thương dây thần kinh. Nếu một dây thần kinh bị tổn thương và không thể sửa chữa, thì nó không còn gửi tín hiệu đến các cơ nhất định. Những cơ bắp sẽ bị tê liệt và mất chức năng.

Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật chuyển gân để cố gắng thay thế chức năng đó. Các chấn thương thần kinh thường điều trị bằng thủ thuật này là chấn thương tủy sống, dây thần kinh tọa, dây thần kinh cánh tay hoặc chấn thương dây thần kinh giữa.

Bạn cũng cần làm chuyển gân nếu có một cơ bị đứt hoặc rách và không thể sửa chữa, chẳng hạn như đứt gân do viêm khớp dạng thấp hoặc gãy xương. Ngoài ra, vết rách gân không thể sửa chữa sau chấn thương có thể được điều trị bằng thủ thuật chuyển gân.

Phẫu thuật chuyển gân cũng có thể cần thiết nếu chức năng cơ bị mất do rối loạn hệ thần kinh. Trong tình huống này, một bệnh lý hoặc chấn thương hệ thần kinh sẽ ngăn chặn các tín hiệu thần kinh được gửi đến cơ và dẫn đến sự mất cân bằng trong chức năng tay. Các rối loạn hệ thần kinh phổ biến được điều trị bằng phẫu thuật này là bại não, đột quỵ, chấn thương sọ não và teo cơ tủy.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất