8 câu hỏi thường gặp về nhiễm virus HPV ở nam giới • Hello Bacsi

Related Articles

1. Nhiễm virus HPV là gì?

Human papillomavirus (HPV) là tên một nhóm virus gây nhiễm trùng trên bề mặt da. Nó phổ biến đến mức nhiều chuyên gia cho rằng nhiễm HPV nên được coi là hậu quả tất yếu của hoạt động tình dục bình thường. 80% người lớn chưa được chủng ngừa sẽ bị nhiễm HPV vào một thời điểm nào đó trong đời.

2. Triệu chứng của nhiễm virus HPV ở nam giới

Ở hầu hết người nhiễm, HPV không gây ra triệu chứng. Nếu triệu chứng của HPV phát triển, chúng xuất hiện dưới dạng mụn cóc trên vùng sinh dục. Khoảng thời gian từ khi phơi nhiễm virus HPV đến khi mụn cóc hình thành có thể từ vài tháng đến nhiều năm.

3. Mụn cóc sinh dục ở nam giới là gì?

virus hpv ở nam giới

Mụn cóc sinh dục ở nam giới là các nốt u nhú trên da xung quanh vùng sinh dục như dương vật, bìu, hậu môn, bẹn hoặc đùi. Chúng có thể là mụn cóc nổi lên hoặc mụn cóc phẳng, đơn lẻ hoặc nhiều nốt, nhỏ hoặc lớn. Một số mụn cóc do virus HPV gây ra tụ lại với nhau tạo thành hình dạng giống súp lơ.

Mụn cóc sinh dục vô hại, khác với các loại HPV gây ra các tế bào bất thường hoặc ung thư. Nếu không được điều trị, mụn cóc sinh dục có thể biến mất, giữ nguyên hoặc tăng kích thước/số lượng.

4. Bạn tiếp xúc với HPV như thế nào?

Virus HPV lây truyền khi bạn quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh, bao gồm cả quan hệ xâm nhập và không xâm nhập (tiếp xúc giữa 2 bộ phận sinh dục, miệng-bộ phận sinh dục, hậu môn-bộ phận sinh dục, miệng-hậu môn) hoặc qua các hình thức tiếp xúc da kề da khác.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất