7 kinh nghiệm đi phượt giúp bạn luôn an toàn • Hello Bacsi

Related Articles

Để hành lý có thể gọn gàng nhưng đầy đủ những gì cần thiết thì bạn nên dùng các bình chiết nhỏ để đựng đồ vệ sinh cá nhân cũng như mang theo các dụng cụ ở dạng mini tiện dụng.

4. Những vật dụng đi phượt cần thiết

Tùy theo nơi đến mà bạn có thể lược bỏ bớt những thứ không cần thiết. Kinh nghiệm đi phượt những nơi lạnh như Đà Lạt là cần mang áo ấm cũng như khăn quàng cổ.

Đối với xe: Bạn cần mang theo bộ dụng cụ sửa xe, đồ thay thế như: bugi, săm…

Đồ cá nhân: Quần áo, áo khoác ấm, khẩu trang, khăn choàng cổ, găng tay, áo mưa, mũ bảo hiểm có kính chắn gió, đồ vệ sinh cá nhân, các thiết bị liên lạc. Bạn nên mang theo sạc dự phòng tránh trường hợp hết pin khi trên đường.

Dụng cụ y tế: Dầu gió, thuốc trị côn trùng cắn, thuốc sát trùng và chống viêm nhiễm, bông băng. Một số loại thuốc thường sử dụng như thuốc kháng sinh, hạ sốt, men tiêu hóa…

Nước uống và thực phẩm: Bạn nên mang theo nước uống, thực phẩm khô để chống đói khi chưa tìm được nơi ăn uống. Ngoài ra, bạn có thể mang theo túi ngủ hoặc lều bạt nếu đến những vùng đất quá ít nhà dân hoặc không có nhà nghỉ, khách sạn.

Bạn chỉ nên mang những món đồ thực sự cần thiết và gọn nhẹ. Ngoài ra, bạn cần luôn mang theo giấy tờ tùy thân và nên photo để tránh các trường hợp bị mất hoặc thất lạc hành lý.

5. Kinh nghiệm đi phượt khi thời tiết xấu

Khi gặp đường khó đi hay thời tiết xấu như mưa to thì bạn cần di chuyển với tốc độ chậm. Nếu trời mưa quá to thì bạn phải trú mưa sau đó mới đi tiếp. Khi di chuyển ở những vùng núi cao thì bạn cần quan tâm đến vấn đề sạt lở và chú ý tìm chỗ an toàn để dừng chân xem xét tình hình rồi mới tiếp tục hành trình.

Ngoài ra, nếu đi vào những đoạn đường có sương mù dày, bạn phải bật đèn pha hoặc đèn sương mù để báo hiệu cho xe ngược chiều. Trường hợp trời đã khuya thì bạn không nên đi qua các con đường hoang vu, vắng vẻ để tránh bị cướp giật.

Kinh nghiệm đi phượt an toàn mà bạn cần nhớ là không đi vào những đường hẻo lánh nếu trời quá khuya vì rất dễ gặp phải các đối tượng xấu tấn công cũng như chú ý cẩn thận khi thời tiết không thuận lợi.

6. Phân chia công việc khi đi theo đoàn

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất