Bỏ túi 6 xu hướng khắc phục da khô hàng đầu • Hello Bacsi

Related Articles

Dầu dừa và bơ hạt mỡ chứa dầu tự nhiên. Một số người có loại da bình thường, da dầu hoặc da hỗn hợp có thể bị mụn sau khi sử dụng các sản phẩm này.

2. Sử dụng sữa rửa mặt nhẹ nhàng

6 sai lầm khi rửa mặt

Các loại sữa rửa mặt, xà phòng rửa mặt có chứa hương liệu, màu sắc và các hóa chất khác có thể gây kích ứng và làm khô da. Nói chung, tốt nhất bạn nên lựa chọn sản phẩm có chất tẩy rửa nhẹ, không mùi thơm cho mặt và tránh các sản phẩm có chứa cồn, màu nhân tạo và hạt vi nhựa.

Thành phần cần tránh bao gồm: natri lauryl sulfate (SLS) – những chất có nguồn gốc từ dầu khoáng, bao gồm petroleum và parafin, parabens, diethanolamine (DEA), monoethanolamine (MEA), triethanolamine (TEA…

3. Tẩy tế bào chết để loại bỏ da khô dư thừa

Da khô thường gây bong tróc da, các mảng khô và lỗ chân lông bị tắc, vì thế những cô nàng da khô thường tẩy tế bào chết. Nhưng lưu ý, không được tẩy quá nhiều, vì điều này tăng kích ứng da và làm da bị khô hơn.

Có hai cách tẩy tế bào chết là cơ học hoặc hóa học.

Tẩy da chết cơ học: dùng bàn chải có lông tơ, khăn lông và nước ấm… Phương pháp này hoạt động bằng cách loại bỏ các tế bào trên bề mặt da.

Tẩy da chết bằng hóa chất: mặc dù nghe có vẻ nguy hiểm, nhưng nhiều người coi tẩy da chết hóa học là lựa chọn thay thế nhẹ nhàng cho tẩy da chết cơ học. Các hóa chất bao gồm axit alpha-hydroxy (AHA) và axit beta-hydroxy (BHA). AHA hòa tan các tế bào chết trên bề mặt da trong khi BHA xâm nhập vào các lớp sâu hơn của da để loại bỏ tế bào chết khỏi lỗ chân lông.

Cả AHA và BHA đều làm tăng tế bào, giúp da mềm mại và mịn màng. Bạn cũng có thể kết hợp cả hai hình thức trên, nhưng không để vượt quá 3 lần/tuần và sau khi tẩy nên sử dụng kem dưỡng ẩm.

4. Tập thói quen tắm tốt hơn

Tốt nhất là sử dụng nước ấm, không quá nóng, khi tắm hoặc rửa mặt vì nước nóng có thể loại bỏ da dầu tự nhiên, làm da khô hơn.

Tắm và rửa mặt quá lâu cũng không có lợi cho da. Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyên bạn nên hạn chế tắm và tắm trong 5 phút 10 hoặc ít hơn để giúp da bớt khô.

Sau khi tắm hoặc rửa mặt, bạn nên thoa ngay kem dưỡng ẩm để giúp khóa độ ẩm.

5. Sử dụng máy tạo độ ẩm

Ở trong môi trường sử dụng máy điều hòa không khí liên tục sẽ làm da mất đi độ ẩm. Vì thế, nếu phải ở trong môi trường này liên tục, bạn có thể dùng máy tạo độ ẩm hoặc để một bát nước ngay bên cạnh chỗ làm việc, giúp giữ độ ẩm không khí.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất