7 dấu hiệu ung thư dạ dày tuy “bình thường” nhưng hãy cẩn trọng!

Related Articles

Ung thư dạ dày thường hiếm gặp hơn so với nhiều loại ung thư khác. Tuy nhiên, đây lại là một trong các bệnh lý rất nguy hiểm vì triệu chứng ung thư dạ dày thường không đặc hiệu – tức dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường khác và bị bỏ qua. Do đó, người bệnh thường gặp trở ngại trong việc chẩn đoán bệnh từ sớm hay tầm soát ung thư, gây khó khăn cho liệu trình điều trị về sau.

Sơ lược về ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là tình trạng các tế bào ở dạ dày phát triển quá mức, dẫn đến sự hình thành các khối u. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào của dạ dày nhưng thường gặp nhất ở phần thân vị (phần chính của dạ dày). Những khối u ác tính này có khả năng lan rộng và di căn đến nhiều cơ quan khác nhau trên cơ thể nếu bạn không điều trị kịp thời. Theo thống kê, bệnh thường gặp ở nam nhiều hơn nữ, đặc biệt ở độ tuổi trên 60.

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Cho đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được nguyên nhân cụ thể dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên, họ cho rằng, đột biến gen và một số bệnh lý có thể góp phần gây nên các dấu hiệu ung thư dạ dày, bao gồm:

Đột biến sinh học

Nhìn chung, ung thư phát sinh do đột biến gen trong tế bào. Các đoạn gen “lỗi” này khiến tế bào phát triển và phân chia với tốc độ nahnh không tưởng. Đồng thời, chúng cũng làm gián đoạn quá trình chết của tế bào.

Thông thường, tế bào ung thư sẽ tích lũy dần thành khối u. Trong trường hợp bệnh nghiêm trọng, các tế bào đột biến sẽ di chuyển đến nhiều khu vực khác nhau trong cơ thể và tiếp tục phát triển, gây ung thư dạ dày di căn.

Tiêu thụ nhiều thức ăn mặn

Theo các chuyên gia, chế độ ăn nhiều thực phẩm được bảo quản bằng muối có mối tương quan mạnh mẽ với sự xuất hiện của các tế bào đột biến ở phân vị của dạ dày. Ngoài ra, người ăn ít trái cây và rau xanh cũng có nguy cơ cao gặp phải các dấu hiệu ung thư dạ dày.

Các bệnh lý và tình trạng sức khỏe khác

Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày, bao gồm:

  • Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (do dịch bao tử trào ngược lên thực quản)
  • Thừa cân, béo phì
  • Hút thuốc lá
  • Tiền sử gia đình có người bị ung thư dạ dày
  • Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori
  • Viêm dạ dày mạn tính
  • Polyp dạ dày

7 dấu hiệu ung thư dạ dày thường thấy

Ở giai đoạn đầu, triệu chứng của ung thư dạ dày thường không rõ ràng và dễ bị nhầm lẫn với các tình trạng tiêu hóa khác. Tuy nhiên, nếu các tình trạng xuất hiện ở dạ dày kéo dài hoặc bạn có các yếu tố nguy cơ kể trên, hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất