7 cách tận dụng nhạc giảm stress cho bạn một ngày thư thái • Hello Bacsi

Related Articles

Tâm trạng căng thẳng sẽ khiến bạn không muốn ra khỏi giường mỗi sáng, làm việc không hiệu quả hay mệt mỏi chán ăn. Trong những ngày này, bạn có thể thử cách nghe nhạc xả stress để có một ngày thư thả, thoải mái hơn.

1. Nhạc giảm stress cho buổi sáng

Nếu mở đúng bài nhạc thư giãn giảm stress mình thích, bạn sẽ có tâm trạng thoải mái để cả ngày dài trở nên hào hứng hơn. Âm nhạc giúp bạn đẩy lùi cơn buồn ngủ, mệt mỏi để bắt đầu một ngày mới phấn khởi mà không cần tiếng chuông báo thức inh ỏi.

Mỗi buổi sáng, bạn có thể mở nhạc cổ điển hoặc nhạc hòa tấu mang lại cảm giác bình yên để tỉnh táo và tăng khả năng tập trung. Nếu muốn có thêm năng lượng cho một ngày bận rộn, bạn cũng có thể thử nghe một bài nhạc có tiết tấu nhanh và vui vẻ.

2. Nhạc giảm stress khi làm việc

Trợ lý giáo sư Teresa Lesiuk từ Đại học Miami (Hoa Kỳ) đã thực hiện nghiên cứu về ảnh hưởng của âm nhạc đến hiệu suất làm việc. Theo nghiên cứu, những người nghe nhạc đã hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn và có nhiều ý tưởng hay hơn. Thế nhưng, một số nghiên cứu cũng cho rằng nhạc pop có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc đọc hiểu và xử lý thông tin khi làm việc. Hơn nữa, âm nhạc cũng khiến những ai không có thói quen nghe nhạc khi làm việc bị mất tập trung.

Nếu công ty không quá khắt khe và bạn cũng có thói quen nghe nhạc khi làm việc, hãy nghe những âm thanh êm dịu từ thiên nhiên. Những âm thanh nhẹ nhàng sẽ giúp tăng cường khả năng tập trung đáng kể như tiếng nước chảy, tiếng mưa, tiếng lá xào xạc… Tuy nhiên, bạn cần tránh những âm thanh hơi chói như tiếng chim hay tiếng kêu của các loại động vật khác để tránh bị xao nhãng. Bạn cũng có thể nghe nhạc không lời giúp giảm stress để tập trung hơn khi làm việc.

3. Nghe nhạc giảm stress khi tập luyện

nhạc giảm stress

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất