8 lợi ích của tinh dầu hoàng đàn có thể bạn chưa biết • Hello Bacsi

Related Articles

Tinh dầu hoàng đàn là một sản phẩm được chiết xuất thông qua một số kỹ thuật như chưng cất hơi nước, chưng cất carbon dioxide và ép lạnh. Hoàng đàn có thể được mua dưới dạng tinh dầu nhưng cũng có thể là thành phần trong các sản phẩm như thuốc đuổi côn trùng, nước hoa, dầu gội và chất khử mùi.

Các thành phần trong tinh dầu hoàng đàn đã được phân tích trong các nghiên cứu trên động vật và con người với nhiều lợi ích liên quan đến sức khỏe và sắc đẹp. Các thành phần được tìm thấy trong dầu gỗ hoàng đàn thường là cedrine, cedrol và thujopsene với những đặc tính như sát trùng, chống viêm, chống co thắt, lợi tiểu, đuổi côn trùng và trị nấm.

Dưới đây là những tác dụng cụ thể của tinh dầu hoàng đàn mà bạn có thể tham khảo.

1. Tinh dầu hoàng đàn trị rụng tóc

Rụng tóc từng mảng là một loại bệnh khiến hệ thống miễn dịch tấn công các nang tóc làm rụng tóc. Khi gặp tình trạng này, bạn có thể sử dụng dầu hoàng đàn để cải thiện sự phát triển của tóc.

Một nghiên cứu nhỏ năm 1998 được báo cáo trên trang NCBI đã chỉ ra rằng những người mắc chứng rụng tóc đã nhận thấy tóc mọc trở lại khi massage da đầu hàng ngày với tinh dầu hoàng đàn, cỏ xạ hương, hương thảo, oải hương, cùng với dầu nền. Hỗn hợp này được bôi trực tiếp lên da đầu người bị rụng tóc trong thời gian 7 tháng.

2. Tinh dầu hoàng đàn trị ngứa da đầu

tinh dầu hoàng đàn trị rụng tóc

Nếu bị bong tróc hoặc ngứa da đầu, bạn có thể sử dụng chiết xuất từ cây hoàng đàn với dầu nền để xoa bóp da đầu. Hoàng đàn là một trong số những tinh dầu cho tóc giúp hỗ trợ bạn điều trị gàu, làm giảm những vết chàm và làm dịu da đầu bị ngứa.

Khi gội đầu, bạn có thể thêm 4 – 5 giọt dầu gỗ hoàng đàn vào dầu gội hoặc dầu xả để massage da đầu của mình.

3. Tinh dầu hoàng đàn giúp trị mụn

Dầu gỗ hoàng đàn có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn nên có thể hữu ích cho các tình trạng da như mụn trứng cá. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bạn bổ sung dầu gỗ hoàng đàn vào các phương pháp điều trị mụn trứng cá truyền thống là hữu ích để làm giảm bớt các nốt mụn cứng đầu.

Bạn hãy sử dụng dầu gỗ hoàng đàn tại chỗ trên mụn nhọt, mụn đầu đen hoặc mụn đầu trắng bằng cách thêm 2 – 3 giọt dầu vào 5 thìa cà phê dầu nền không làm bít lỗ chân lông. Sau đó bạn dùng tăm bông hoặc bông gòn thoa lên nốt mụn rồi để nó trong vòng 10-15 phút trước khi rửa sạch. Bạn thực hiện 2 lần 1 tuần để thấy kết quả.

Một cách khác bạn có thể thực hiện là trộn tinh dầu hoàng đàn với sản phẩm kem trị mụn hoặc một số chất làm se để hỗ trợ điều trị mụn. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi bôi tinh dầu lên mụn để xem sản phẩm này có phù hợp để đắp trên da của bạn hay không.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất