Topamax® • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc chống co giật

Tên biệt dược: Topamax®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Topamax® là gì?

Topamax® là một loại thuốc chống động kinh, còn được gọi là thuốc chống co giật. Topamax® được sử dụng để điều trị động kinh ở người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên.

Topamax® cũng được sử dụng để phòng ngừa các cơn đau nửa đầu ở người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên. Ngoài ra, Topamax® còn có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Bạn chỉ sử dụng thuốc để điều trị một số bệnh lý khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng Topamax® cho người lớn như thế nào?

Bạn dùng 400 mg/ngày chia làm hai lần.

Với bệnh đau nửa đầu: liều dùng cho thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên trong ngăn ngừa cơn đau nửa đầu là 100 mg/ngày chia làm 2 lần.

Liều dùng Topamax® cho trẻ em như thế nào?

Thuốc này có thể không an toàn nếu sử dụng cho trẻ nhỏ. Bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thông tin cụ thể.

Cách dùng

Bạn nên dùng Topamax® như thế nào?

Bạn dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn, ít hơn hay kéo dài thời gian uống so với chỉ định của bác sĩ. Bác sĩ có thể thỉnh thoảng thay đổi liều dùng thuốc của bạn. Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và dùng thuốc theo như được chỉ định.

Trong quá trình sử dụng Topamax®, bạn có thể cần được làm xét nghiệm máu thường xuyên. Nếu bạn cần phẫu thuật, hãy nói với bác sĩ phẫu thuật trước rằng mình đang sử dụng Topamax®. Uống nhiều nước trong quá trình dùng thuốc Topamax® để ngăn ngừa sỏi thận hoặc mất cân bằng điện giải.

Bạn không được ngừng sử dụng Topamax® đột ngột ngay cả khi đã cảm thấy khỏe. Việc ngừng thuốc đột ngột có thể gây ra cơn co giật. Bạn cần phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ về việc giảm liều từ từ đến khi ngừng hẳn.

Nếu bạn có thắc mắc gì về cách dùng, bạn nên tham khảo bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng Topamax®?

Các tác dụng phụ bạn có thể gặp khi dùng thuốc bao gồm:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất