Viêm bao hoạt dịch nhóm gân chân ngỗng • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung

Viêm bao hoạt dịch nhóm gân chân ngỗng là gì?

Một cấu trúc giống như túi nằm bên trong hoặc giữa, cạnh đầu dưới của gối có thể bị viêm. Túi này được gọi là bao hoạt dịch nhóm gân chân ngỗng. Đây là nơi ba gân khác nhau của đùi gắn vào phía dưới đầu gối. Túi này có thể bị viêm, được gọi là viêm bao hoạt dịch nhóm gân chân ngỗng hoặc viêm gân. Viêm bao hoạt dịch nhóm gân chân ngỗng thường xuất phát từ các gân bị yếu hoặc co cứng, dẫn đến tình trạng viêm nơi gân gắn vào.

Triệu chứng

Những dấu hiệu và triệu chứng của viêm bao hoạt dịch nhóm gân chân ngỗng?

Các triệu chứng thường gặp của viêm bao hoạt dịch nhóm gân chân ngỗng là:

  • Đau từ từ tăng dần bên trong đầu gối hoặc ở giữa xương cẳng chân, khoảng 5–7,6cm dưới khớp gối.
  • Đau tăng lên khi tập thể dục hoặc leo cầu thang.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây ra viêm bao hoạt dịch nhóm gân chân ngỗng?

Sử dụng quá mức nhóm cơ đùi sau, đặc biệt ở các vận động viên có các cơ đùi sau bó chặt là một nguyên nhân phổ biến gây viêm bao hoạt dịch nhóm gân chân ngỗng. Các vận động viên điền kinh thường xuyên bị ảnh hưởng nhất. Luyện tập không đúng cách, chạy nhanh và mạnh cũng có thể gây ra bệnh này. Bạn có thể bị viêm bao hoạt dịch nhóm gân chân ngỗng bởi chấn thương như một lực đánh trực tiếp đến khu vực này của đầu gối. Một tổn thương hỗn hợp các mô tại khu vực này dẫn đến gia tăng giải phóng dịch khớp ở lớp lót của bao hoạt dịch. Các bao hoạt dịch sau đó trở nên viêm, nhạy cảm hoặc đau đớn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất