Tư thế nằm ngủ khi mang thai 3 tháng đầu như thế nào là tốt cho thai kỳ?

Related Articles

Mang thai là lúc mà cơ thể có rất nhiều thay đổi. Ở tam cá nguyệt thứ nhất, bạn sẽ không thấy sự thay đổi rõ rệt về vóc dáng nhưng sâu bên trong, cơ thể đang có nhiều sự chuyển biến để sẵn sàng nuôi dưỡng một mầm sống mới.

Để cả mẹ và bé đều khỏe, bạn sẽ cần chú ý nhiều đến dinh dưỡng, sinh hoạt và đặc biệt là giấc ngủ. Có thai 3 tháng đầu nằm ngủ như thế nào? Đâu là tư thế nằm ngủ khi mang thai 3 tháng đầu tốt nhất? Hãy xem ngay những chia sẻ dưới đây để cập nhật một số thông tin hữu ích.

Có thai 3 tháng đầu nằm ngủ như thế nào?

Tư thế nằm ngủ khi mang thai 3 tháng đầu

Tư thế nằm ngủ khi mang thai 3 tháng đầu nào tốt nhất là băn khoăn của rất nhiều mẹ bầu. Dù giai đoạn này bé vẫn còn nhỏ và bụng vẫn chưa to nhưng đây được xem là giai đoạn nguy hiểm nhất nên mẹ cần cẩn thận từng li từng tí:

Tư thế nằm nghiêng bên trái – Tư thế nằm ngủ khi mang thai 3 tháng đầu tốt nhất

Trong tam cá nguyệt thứ nhất, bạn có thể ngủ ở bất kỳ tư thế nào bạn thích nhưng tốt nhất bạn nên bắt đầu làm quen với tư thế nằm nghiêng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ngủ nghiêng bên trái là tư thế nằm ngủ không chỉ tốt trong 3 tháng đầu mang thai mà còn tốt cho cả thai kỳ.

Nguyên nhân là do tư thế ngủ này có thể giúp cải thiện tuần hoàn bằng cách ngăn áp lực của tử cung đè lên các tĩnh mạch, lưng và các cơ quan nội tạng. Từ đó, giúp máu và các chất dinh dưỡng quan trọng được đưa đến nhau thai dễ dàng.

Nếu bạn bắt đầu ngủ ở tư thế này trong 3 tháng đầu thai kỳ thì ở giai đoạn sau, bạn sẽ không gặp khó khăn khi chuyển đổi tư thế nằm và chất lượng giấc ngủ sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu bạn thấy không quen hoặc việc nằm nghiêng bên trái khiến bạn khó ngủ thì bạn có thể nằm ở những tư thế khác mà bạn thấy thoải mái cho đến khi bước sang tam cá nguyệt thứ hai.

Tư thế nằm ngửa – Tư thế nằm cho bà bầu trong 3 tháng đầu có thể áp dụng

Nhiều mẹ thắc mắc bầu 3 tháng đầu nằm ngửa được không? Tư thế nằm ngửa có thể là tư thế nằm ngủ khi mang thai 3 tháng đầu nhưng ở tam cá nguyệt thứ hai và thứ 3, đây không phải là tư thế nằm cho bà bầu phù hợp. Nguyên nhân là do khi bụng bầu to ra, việc nằm ngửa ở tư thế này sẽ dễ gây áp lực lên các mạch máu, lưng, cột sống, làm gián đoạn dòng chảy của máu từ phần dưới cơ thể đến tim.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất