Trimipramine maleate là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên gốc: trimipramine maleate

Tên biệt dược: Surmontil®

Phân nhóm: thuốc chống trầm cảm

Tác dụng

Tác dụng của thuốc trimipramine maleate là gì?

Trimipramine là thuốc chống trầm cảm ba vòng có tác dụng tác động đến chất gây mất cân bằng có trong não nên thường được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc trimipramine maleate cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn bị trầm cảm

Nếu điều trị ngoại trú, bạn dùng thuốc với liều lượng như sau:

  • Liều khởi đầu: Bạn uống 75 thuốc mg mỗi ngày, chia làm nhiều lần. Sau đó, bạn có thể tăng liều dùng lên mức 150 mg thuốc mỗi ngày. Phạm vi liều dùng thông thường là khoảng 50−150 mg mỗi ngày. Toàn bộ lượng thuốc có thể dùng trước khi đi ngủ nếu phù hợp với bạn;
  • Liều tối đa: Bạn dùng 200 mg thuốc mỗi ngày.

Nếu điều trị nội trú, bạn sẽ được chỉ định dùng với liều sau:

  • Liều thông thường: Bạn uống 100 mg thuốc mỗi ngày, chia làm nhiều lần. Bạn có thể tăng dần liều dùng trong một vài ngày lên mức 200 mg thuốc mỗi ngày. Nếu không thấy cải thiện sau 2−3 tuần, bạn có thể tăng mức dùng lên 250−300 mg thuốc mỗi ngày.
  • Liều tối đa: Bạn dùng 300 mg thuốc mỗi ngày.

Liều dùng cho người cao tuổi bị trầm cảm:

Bạn uống 50 mg thuốc mỗi ngày và có thể tăng dần liều dùng lên 100 mg thuốc mỗi ngày tùy theo sự thích ứng và sức chịu đựng.

Liều dùng thuốc trimipramine maleate cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng thông thường cho trẻ em mắc bệnh

Bạn có thể dùng thuốc cho trẻ nếu bé từ 12 tuổi trở lên và dùng với liều lượng 50 mg thuốc mỗi ngày. Bạn có thể tăng dần lượng dùng lên 100 mg mỗi ngày tùy theo sự thích ứng và sự chịu đựng của trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc trimipramine maleate như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Bạn có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cần uống cả viên thuốc với 1 ly nước đầy. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất