Tìm hiểu u mềm lây ở trẻ em để không nhầm với bệnh khác • Hello Bacsi

Related Articles

U mềm lây ở trẻ em là một bệnh nhiễm trùng da do virus Molluscum contagiosum gây ra. Bệnh gây ra các vết u mềm hoặc tổn thương lành tính ở các lớp biểu bì trên cùng của da.

Các nốt u mềm lây ở trẻ em thường không đau. Chúng sẽ tự biến mất và đôi lúc sẽ để lại sẹo. Thời gian virus tồn tại trên da mỗi bé sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, các nốt u mềm có thể tồn tại từ hai tháng đến bốn năm. Thực chất, loại bệnh da liễu này khá phổ biến ở trẻ nhỏ cũng như các bé ở độ tuổi dậy thì.

Bài viết sau sẽ đem đến các thông tin hữu ích xoay quanh tình trạng phát ban này chẳng hạn như biện phòng tránh và cách chữa để bố mẹ có thể giúp con cảm thấy thoải mái hơn.

Nguyên nhân khiến trẻ mắc phải u mềm lây

bệnh u mềm lây ở trẻ em

Virus u mềm lây gây phát ban sau khi xâm nhập vào vết thương nhỏ trên da, bé tiếp xúc gần với da của người mắc bệnh. Ngoài ra, trẻ nhỏ cũng có thể mắc phải căn bệnh ngoài da này khi chạm vào đồ vật có virus trú ngụ, chẳng hạn như đồ chơi, quần áo, khăn tắm và drap trải giường. Các vết sưng do u mềm lây gây nên thường xuất hiện từ 2–6 tuần sau đó.

Bên cạnh đó, u mềm lây ở trẻ em có nguy cơ xuất hiện nếu như bé có sức đề kháng miễn dịch yếu, đang mắc phải các bệnh về da khác (chàm), môi trường xung quanh con ẩm mốc. Trẻ từ 1-10 tuổi thường nằm trong đối tượng dễ mắc bệnh u mềm lây.

Cách chữa trị u mềm lây ở trẻ em

Hầu hết các trường hợp, các vết u mềm lây ở trẻ em sẽ tự biến mất mà không cần điều trị. Mỗi vết sưng sẽ tự lành sau khoảng 2-3 tháng. Các nốt u mới có thể xuất hiện khi các nốt cũ biến mất, vì vậy có thể mất 6-12 tháng (và đôi khi lâu hơn) để u mềm lây biến mất hoàn toàn trên da bé.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất