Tìm hiểu ngay các xét nghiệm trước khi sinh mổ mẹ cần thực hiện

Related Articles

Mục đích của việc thực hiện xét nghiệm là để xem xét tình hình sức khỏe chung của mẹ. Sau đó, dựa vào các kết quả xét nghiệm này mà bác sĩ sẽ quyết định mẹ có nhất thiết phải sinh mổ hay không và cần chuẩn bị những gì. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu ngay các xét nghiệm trước khi sinh mổ mẹ cần thực hiện trong bài viết sau nhé!

Xét nghiệm máu trước khi sinh mổ

Xét nghiệm máu là bài xét nghiệm tổng quan sức khỏe của mẹ bầu, ngoài ra hình thức xét nghiệm này còn có mục đích:

  • Xác định nhóm máu và thành phần chính của hồng cầu
  • Đánh giá mức độ của định lượng hemoglobin huyết thanh
  • Chẩn đoán mức độ rối loạn và sự diễn tiến của tình trạng đông máu ở mẹ bầu.

Xét nghiệm máu thông thường rất nhanh chóng và đơn giản. Kết quả của việc xét nghiệm máu sẽ hữu ích cho bác sĩ đỡ sinh. Họ sẽ dựa vào đó và chuẩn bị máu để truyền trong quá trình sinh mổ, nếu cần. Ngoài ra, mẹ cũng cần hỏi bác sĩ những lưu ý và cần chuẩn bị gì trước khi thực hiện xét nghiệm máu nhé!

Xét nghiệm những bệnh truyền nhiễm

Thực hiện xét nghiệm những bệnh truyền nhiễm là điều cần thiết giúp bảo vệ an toàn sức khỏe cho bé trong quá trình sinh nở. Mẹ bầu có thể cần làm các xét nghiệm những bệnh truyền nhiễm sau:

  • Viêm gan B
  • HIV
  • Giang mai

Việc xét nghiệm sẽ giúp mẹ phát hiện ra bệnh tình và được bác sĩ tiến hành điều trị sớm, tránh ảnh hưởng đến bé trong bụng. Nếu được điều trị chăm sóc sớm, bé sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc phải những bệnh truyền nhiễm này. Đồng thời, những người xung quanh như bạn đời và các thành viên trong gia đình cũng sẽ giảm nguy cơ bị lây nhiễm. Trong trường hợp mẹ bầu mắc phải một trong những bệnh kể trên, bạn đời và người thân trong gia đình cũng cần phải xét nghiệm để kịp thời điều trị nếu chẳng may bị lây nhiễm.

Xét nghiệm đường huyết (glucose)

xét nghiệm máu trước khi sinh

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất