Thoát vị đĩa đệm cột sống và những cách điều trị hiệu quả • Hello Bacsi

Related Articles

Nếu bệnh nhân bắt buộc phải phẫu thuật để loại bỏ phần đĩa đệm bị tổn thương, bác sĩ sẽ cung cấp một số lời khuyên cần thiết trước khi bạn bước vào ca mổ. Người bị thoát vị đĩa đệm cột sống cần dùng đến phương pháp điều trị này thường là những bệnh nhân đang phải chịu đựng những cơn đau trầm trọng hoặc những biến chứng do bệnh gây ra làm ảnh hưởng đến chức năng cơ bắp và các bộ phận cơ thể khác. Bác sĩ phẫu thuật có thể chỉ loại bỏ phần đĩa đệm bị tổn thương. Phương pháp này gọi là phẫu thuật cắt bỏ vi phẫu.

Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, bác sĩ có thể thay thế đĩa đệm bằng đĩa nhân tạo hoặc tháo rời các đĩa đệm trong cột sống để nối các đốt sống lại với nhau. Thủ thuật này được gọi là ghép cột sống để tăng thêm sự ổn định cho cột sống. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp phẫu thuật để điều trị thoát vị đĩa đệm có thể sẽ mang đến một vài biến chứng. Các bác sĩ thường sẽ cân nhắc các điều trị này đối với người bệnh.

#3. Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống bằng thiết bị giảm áp Vertetrac

Điều trị bằng Vertetrac, bạn chỉ cần đeo một thiết bị đặc biệt trên vùng thắt lưng. Nó sẽ giảm áp lực trên đĩa đệm. Phương pháp này có ưu điểm vượt trội là không dùng thuốc, không chườm, không xoa bóp, không cần kim, không tiêm, không rạch, không phẫu thuật và không nằm viện. Do đó, bạn không cần quan tâm về vấn đề chảy máu và nhiễm trùng. Bạn không cần lo lắng về hồi phục sau phẫu thuật và chăm sóc vết thương.

Thiết bị Vertetrac an toàn khi sử dụng. Bác sĩ trị liệu sẽ giúp đặt thiết bị xung quanh vùng thắt lưng của bạn. Khi bạn đeo thiết bị, chuyên gia trị liệu sẽ giúp bạn điều chỉnh nó. Điều này sẽ giúp giải nén ở vùng thắt lưng. Thiết bị giúp làm cho cột sống của bạn mở rộng hơn và đĩa đệm có thể được chữa lành tốt hơn. Điều trị này không chỉ làm giảm các triệu chứng, mà nó còn trị được nguyên nhân gây ra đau, từ đó có thể cải thiện bệnh thoát vị đĩa đệm.

Trong quá trình điều trị truyền thống, bạn phải nằm trên một bảng theo dõi. Phần trên của cơ thể sẽ bị cố định với dây đai. Nhưng thiết bị Vertetrac cho phép giải nén 3 chiều, trong khi đó bạn vẫn có thể tự do di chuyển. Một số nhà trị liệu khuyên bệnh nhân nên hoạt động trong khi đeo thiết bị. Đi bộ trên sàn nhà và đi bộ trên một dốc nghiêng tốt cho quá trình điều trị 30 phút trong mỗi lần điều trị.

Thiết bị được sử dụng trong hệ thống Vertetrac khác với bộ phận chỉnh hình. Nếu bạn bị gãy xương, bạn phải giữ thiết bị cho đến khi xương lành. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Vertetrac, bạn chỉ phải đeo thiết bị trong 30 phút mỗi lần. Số buổi trị liệu và tần suất trị liệu sẽ phụ thuộc vào chương trình điều trị của bạn nhưng nói chung, chúng sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống hay vẻ ngoài của bạn.

#4. Chữa trị thoát vị đĩa đệm dễ dàng với phương pháp chiropractic

chữa thoát vị đĩa đệm 1

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất