Thiếu gammaglobulin máu liên kết nhiễm sắc thể X • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây ra bệnh thiếu gammaglobulin máu liên kết nhiễm sắc thể X?

Bệnh gây ra bởi một lỗi di truyền của gen được gọi là Bruton’s Tyrosine Kinase (BTK), ngăn chặn các tế bào B phát triển bình thường. Tế bào B chịu trách nhiệm sản xuất các kháng thể cho hệ thống miễn dịch chống lại nhiễm trùng.

Các vi khuẩn phổ biến nhất gây ra nhiễm trùng trong thiếu gammaglobulin máu liên kết nhiễm sắc thể X là Streptococcus, Staphylococcus và Haemophilus.

Chẩn đoán & Điều trị

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán bệnh thiếu gammaglobulin máu liên kết nhiễm sắc thể X?

Xét nghiệm máu được thực hiện để đo lường mức độ globulin miễn dịch và số lượng tế bào B.

Xét nghiệm di truyền có thể được thực hiện để xác định chẩn đoán bệnh thiếu gammaglobulin máu liên kết nhiễm sắc thể X, nhưng thường không cần thiết. Xét nghiệm này thường được khuyến khích cho những người thân.

Những phương pháp nào dùng để điều trị bệnh thiếu gammaglobulin máu liên kết nhiễm sắc thể X?

Globulin miễn dịch (kháng thể lấy từ máu của những người có hệ miễn dịch bình thường) được đưa vào cơ thể suốt đời nhằm cung cấp các kháng thể bị thiếu hụt, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Globulin miễn dịch có thể được tiêm vào tĩnh mạch hoặc dưới da.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất