Tại sao uống rượu lại đau đầu? Cách xử lý cơn đau đầu hiệu quả

Related Articles

Trong bài viết này, Hello Bacsi sẽ làm rõ những tác động của rượu bia lên cơ thể, lý giải nguyen nhân tại sao uống rượu lại đau đầu và các giải pháp hữu ích cho bạn. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!

Tác động của rượu bia lên cơ thể

Cồn trong rượu bia ảnh hưởng xấu đến các bộ phận như não, gan, thận, tim, mạch máu, niêm mạc dạ dày và các hệ thống điều tiết và nội tiết tố khác nhau. Trong rượu bia có chứa ethanol, khi ethanol đi vào cơ thể thì phản ứng ban đầu khá dễ chịu, vui vẻ. Nhưng khi lượng ethanol tăng dần thì tầm nhìn mờ đi, phản ứng và nhận thức chậm dần. Khi nồng độ cồn cao hơn trong máu, có thể dẫn đến tình trạng nấc cụt, chóng mặt, lú lẫn, mất trí nhớ tạm thời, nôn mửa, hôn mê và thậm chí tử vong.

Khi chuyển từ dạ dày vào máu, ethanol sẽ đi vào các tế bào thần kinh của não. Ban đầu, nó sẽ giải phóng endorphine dẫn đến cảm giác sảng khoái và làm suy giảm một số chức năng của thùy trán. Ngoài ethanol ra, khi tiêu thụ rượu bia thì cơ thể còn phải chịu tác động khác từ acetaldehyde – thậm chí còn độc hại hơn ethanol. Chất này tích tụ trong máu khi gan phân hủy rượu thành dạng có thể đào thải khỏi cơ thể. Kết quả của việc tiêu thụ rượu bia với tần suất liên tục và nhiều đối với gan là bệnh xơ gan.

Tình trạng đau đầu, mệt mỏi, khó chịu, tiêu chảy, chán ăn vào ngày hôm sau chính là tác hại của rượu bia. Dù bạn đã ngưng tiêu thụ rượu bia nhưng dư chấn của việc này vẫn sẽ kéo dài đến hết nửa ngày hôm sau, thậm chí là lên đến 72 giờ nếu tiêu thụ quá nhiều.

Đau nửa đầu khi uống rượu diễn ra như thế nào?

Tại sao uống rượu lại đau đầu 1

Chứng đau nửa đầu (migraine) thường đau đớn và kéo dài lâu hơn so với chứng đau đầu thông thường. Những triệu chứng của đau nửa đầu bao gồm: rối loạn thính giác và thị giác, buồn nôn, nhạy cảm với ánh sáng chói… Tình trạng đau nửa đầu có thể xảy ra do căng thẳng hoặc tiêu thụ một số loại thực phẩm nhất định. Đặc biệt, việc tiêu thụ quá nhiều rượu bia có thể gây ra đau nửa đầu vì cơ thể bị mất nước và tăng lưu lượng máu lên não. Có 2 dạng đau nửa đầu:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất