Tác hại khi cù lét trẻ khó lường hơn ta vẫn tưởng • Hello Bacsi

Related Articles

Cù lét trẻ không những không có lợi ích gì mà còn gây hại. Theo một nghiên cứu, chỉ có 32% số người được hỏi cho biết họ thích bị cù lét, 32% trả lời trung lập và 36% nói rằng họ không thích điều đó.

Có các nghiên cứu khác nhau về chủ đề này đã được thực hiện và bài viết này đã tổng hợp các thông tin đó, để giải thích lý do vì sao chúng ta nên thôi cù lét trẻ con.

Những tác hại khi cù lét trẻ

Cù lét khiến trẻ bị khó thở

Một đứa trẻ đang cười rúc rích khi bị cù lét không đồng nghĩa với nó thích điều đó.

Những đứa trẻ dễ bị nhột có thể cười không ngừng khi bị cù lét, ngay cả khi chúng thực sự ghét điều này. Tiếng cười theo phản xạ dễ khiến người lớn nghĩ rằng đứa trẻ thích vui đùa như vậy.

Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học California năm 1997, các nhà khoa học phát hiện ra, cù lét không mang lại cảm giác vui vẻ thực sự. Trẻ bị cù lét nhiều khi chỉ cười theo phản xạ, và ảo giác này đánh lừa người lớn chúng ta, khiến ta không mảy may ngờ đến tác hại khi cù lét trẻ.

Cù lét trẻ nhỏ

Trẻ dễ bị khó thở, và có các phản ứng sinh lý cực đoan như nôn mửa, mất ý thức. Liệu có ai ngờ rằng trò đùa lúc ban đầu lại dẫn đến kết cục là tình trạng sức khỏe của trẻ chuyển biến phức tạp và xấu dần đi? Có nhất thiết phải cù lét trẻ không khi chúng ta có thể vui đùa vi chúng bằng nhiều cách khác, an toàn hơn?

Cù lét có thể khiến trẻ bị thương

Một người bị cù lét sẽ khó kiểm soát được cử động của mình. Tác hại khi cù lét trẻ là trẻ dễ bị thương do huơ tay chân lung tung, té ngã, đập đầu hoặc va người vào cạnh bàn ghế, vật sắc nhọn, dễ vỡ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất