Hiện tượng sẩy thai không hoàn toàn: Vì sao lại xảy ra? • Hello Bacsi

Related Articles

1. Xuất huyết nhiều

Bạn có thể bị xuất huyết âm đạo một cách đột ngột và tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn chỉ trong vòng vài giờ. Nếu gặp phải hiện tượng này, bạn nên đến bệnh viện ngay lập tức để được hỗ trợ y tế kịp thời.

2. Thải ra huyết khối

Khi mang thai, nếu bạn đột nhiên bắt đầu nhận thấy âm đạo tiết ra huyết khối, hãy đến bệnh viện càng sớm càng tốt vì đây có thể là dấu hiệu của sẩy thai không hoàn toàn.

3. Co thắt dữ dội vùng bụng dưới

Đôi lúc, phụ nữ mang thai sẽ cảm nhận cơn đau co thắt dữ dội ở vùng bụng tương tự như những cơn gò tử cung. Trong một số trường hợp, hiện tượng này có nguy cơ cảnh báo cho tình trạng sẩy thai và cần được kiểm tra nhằm khẳng định chính xác.

4. Thai chết lưu

Thai chết lưu là tình trạng em bé đã chết hoặc không phát triển, nhưng người mẹ vẫn chưa có dấu hiệu sẩy thai cho đến khi tiến hành siêu âm hoặc khám thai định kỳ.

Biến chứng sẩy thai không hoàn toàn

Hầu hết các trường hợp sẩy thai trong khảng thời gian đầu mang thai đều không xuất hiện biến chứng gì gây nguy hại cho sức khỏe người mẹ. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thận trọng và đi khám ngay nếu nhận thấy một số hoặc tất cả các triệu chứng được đề cập dưới đây:

1. Chảy máu kéo dài

Hầu hết các trường hợp sẩy thai không hoàn toàn có thời gian đau thắt ở bụng hoặc chảy máu lâu hơn so với sẩy thai hoàn toàn. Nếu cảm thấy mệt mỏi, đau đầu nhẹ hoặc tăng nhịp tim, mẹ bầu nên đến bệnh viện ngay lập tức. Một tỷ lệ nhỏ phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ xuất huyết trong quá trình sẩy thai không hoàn toàn.

2. Tăng nguy cơ nhiễm trùng

Sẩy thai không hoàn toàn sẽ gia tăng nguy cơ nhiễm trùng và có thể gây nguy hiểm cho mẹ bầu nếu không được điều trị ngay lập tức. Sốt, ớn lạnh và dịch tiết âm đạo có mùi hôi thường là những triệu chứng cho thấy bạn đã bị nhiễm trùng.

3. Dính buồng tử cung (hay còn gọi là hội chứng Asherman)

Tình trạng dính buồng tử cung xảy ra khi các mô sẹo sẽ hình thành trong tử cung, gây ra các vấn đề về sinh sản và sẩy thai. Đây là một biến chứng hiếm gặp của thủ thuật nong cổ tử cung và nạo lòng tử cung. Tình trạng thường được điều trị bằng cách phẫu thuật loại bỏ mô sẹo để tạo điều kiện giúp phụ nữ mang thai.

Phương án điều trị sẩy thai không hoàn toàn

điều trị sẩy thai không hoàn toàn

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất