Sống lạc quan: Điều quan trọng để vui, khỏe, dẻo dai, minh mẫn • Hello Bacsi

Related Articles

Làm quen với thiền định và biết ơn

Các bài thiền về lòng biết ơn tập trung vào việc cảm ơn những khía cạnh tích cực trong cuộc sống và rất phù hợp với người cao tuổi. Đó có thể là sự biết ơn các thành viên trong gia đình, bạn bè, tài sản đang có hoặc những thứ khác. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều kịch bản và bài thiền có hướng dẫn trên internet. Hãy giới thiệu cho những người cao tuổi trong gia đình phương pháp này nhé!

Nhìn nhận sự việc theo nhiều hướng khác nhau

Khi đối mặt với khó khăn hoặc đau ốm, người cao tuổi thường có xu hướng chỉ nhìn nhận những khía cạnh tiêu cực của tình huống. Ngoài ra, họ coi những khía cạnh này là không thể thay đổi. Để vượt qua một tình huống khó khăn, hãy tìm kiếm bất kỳ khía cạnh tích cực hoặc cơ hội nào trong tính huống đó. Liệu có điều gì họ có thể học được từ tình huống này không? Có điều gì họ có thể dạy cho người khác, con cháu của mình về tình huống này sau khi đã vượt qua và giải quyết nó không?

Tập trung vào điều tích cực

người cao tuổi sống lạc quan

Vào một thời điểm nhất định mỗi ngày, có thể là trước khi đi ngủ, hãy nghĩ về những khía cạnh tích cực trong ngày. Điều gì đã diễn ra một cách tốt đẹp? Người cao tuổi vui và hài lòng về điều gì? Họ tự hào về điều gì?

Tăng cường các mối quan hệ xã hội

Hãy tạo điều kiện cho người cao tuổi dành thời gian cho những người bạn thân, hoặc tham gia các hoạt động nhóm hoặc cộng đồng. Những hoạt động này không chỉ mang đến niềm vui, giải tỏa căng thẳng, tiếp thêm sự lạc quan trong cuộc sống mà còn giúp cho xương cốt của người cao tuổi dẻo dai, linh hoạt hơn.

Tập thể dục đều đặn để sống lạc quan

Người cao tuổi nên dành ít nhất 15 phút mỗi ngày tập thể dục ngoài trời để hấp thụ thêm vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Tập thể dục thường xuyên là một trong những cách sống lạc quan giúp người cao tuổi tăng sức đề kháng, làm chậm quá trình lão hóa và đẩy lùi nguy cơ mắc một số bệnh như: tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, đột quỵ, mất trí nhớ alzheimer, viêm khớp và loãng xương.

Khi cơ thể khỏe khắn, tinh thần của người cao tuổi cũng sẽ lạc quan hơn, tích cực, vui vẻ hơn và tăng sự nhạy bén, linh hoạt trong cuộc sống. Tuy nhiên các bài tập cần phù hợp với thể trạng sức khỏe của người cao tuổi để tránh chấn thương hoặc phản tác dụng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất