Gỡ rối băn khoăn cho mẹ mang thai 39 tuần ra nhiều dịch nhầy

Related Articles

Tình trạng ra nhiều dịch nhầy khi mang thai 39 tuần có thể báo hiệu ngày sinh sắp tới nếu bạn gặp một số dấu hiệu đi kèm sau.

Bụng sa xuống thấp

Trong những tuần cuối của thai kỳ, bạn có thể thấy bụng bầu của mình sa xuống đáng kể so với những tuần trước. Đây là dấu hiệu cho biết cho bạn ngày lâm bồn sẽ tới trong khoảng 1-2 tuần tới.

Đi tiểu thường xuyên hơn

Cuối thai kỳ, đầu của bé đã nằm gần bàng quang nên mẹ sẽ có cảm giác buồn đi tiểu và đi tiểu thường xuyên hơn. Thậm chí, bạn có thể sẽ đi tiểu mỗi tiếng một lần trong khoảng 2 tuần trước sinh.

Đau vùng lưng dưới

Em bé vào cuối thai kỳ đã khá nặng và sa xuống dưới nên sẽ tạo áp lực lên lưng cũng như kéo dãn dây chằng ở tử cung và xương chậu khiến mẹ bị đau lưng. Những cơn đau lưng này tuy khó chịu nhưng là dấu hiệu bạn sắp được gặp bé yêu đấy.

Tử cung co thắt thường xuyên hơn

Trong khoảng 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ có thể gặp những cơn gò sinh lý hay còn gọi là cơn gò Braxton – Hicks. Cơn gò này thường không đau và không phải dấu hiệu sắp sinh mà chỉ là cách để tử cung tập luyện cho ngày lâm bồn. Tuy nhiên, nếu bạn gặp những cơn co thắt mạnh ở tử cung trong giai đoạn cuối thai kỳ thì có thể ngày sinh đã đến.

Dấu hiệu nhận biết cơn gò chuyển dạ này là sự co thắt mạnh kéo dài khoảng 30 giây và ngày càng thường xuyên hơn. Thông thường, những cơn co thắt tử cung này sẽ ở mức độ nhẹ, ngắn rồi dần dần mạnh và thường xuyên hơn.

Vỡ ối

Thông thường, hiện tượng vỡ ối thường đến sau những cơn đau. Khi thấy nước ối tràn ra nhiều, bạn cần đến bệnh viện ngay vì có thể em bé sẽ chào đời sau 1-2 giờ nữa.

Nguyên nhân khác khiến mẹ mang thai 39 tuần ra nhiều dịch nhầy

Tình trạng ra nhiều dịch nhầy khi mang thai 39 tuần rất có thể là dấu hiệu ngày sinh sắp tới nhưng vẫn có một số nguyên nhân khác có thể gây dịch âm đạo trong thời gian này.

1. Viêm âm đạo do nấm men

Nếu dịch âm đạo có màu trắng đục hoặc ngả vàng, sệt hoặc gần giống phô mai tươi kèm với hiện tượng ra máu và cảm giác ngứa, bạn có thể bị viêm âm đạo do nấm men. Khi gặp tình trạng này, bạn cần đi khám phụ khoa để bác sĩ kiểm tra và kê đơn thuốc đặt kháng nấm.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất