Sinh non thai 33 tuần: Nguy cơ và cách chăm sóc bé • Hello Bacsi

Related Articles

Trẻ sơ sinh chào đời trước khi mẹ bầu mang thai ít nhất 37 tuần thường được gọi là sinh non. Sự phát triển của trẻ sơ sinh lúc này vẫn chưa đi đến cột mốc cuối cùng trong toàn bộ chu kỳ 40 tuần mang thai. Do đó, cần phải có biện pháp phòng ngừa để đảm bảo em bé thai 33 tuần sinh non được an toàn và khỏe mạnh.

Nguyên nhân thai sinh non 33 tuần

Có khá nhiều nguyên nhân khiến mẹ bầu chuyển dạ sinh non khi mới mang thai được 33 tuần. Những nguyên nhân đó bao gồm:

  • Mang đa thai
  • Bị nhiễm một căn bệnh khiến cơ thể phải chuyển dạ sớm
  • Kích thích trong tử cung hoặc cổ tử cung không có khả năng giữ an toàn cho em bé
  • Các vấn đề liên quan đến nhau thai có thể cần phải sinh em bé sớm hơn bình thường.

Rủi ro cho thai 33 tuần sinh non

Sinh non khi thai nhi 33 tuần dễ gặp phải một số rủi ro về sức khỏe, chẳng hạn như:

1. Thai 33 tuần sinh non bị nhẹ cân

Nếu em bé chào đời vào tuần thứ 33 của thai kỳ, cân nặng của trẻ thường vào khoảng 1,5 – 3 kg. Em bé dưới 2 – 2,5 kg sẽ cần đến những biện pháp hỗ trợ để có thể sống cho đến khi đạt được trọng lượng tiêu chuẩn.

Trọng lượng là thước đo của chất béo có trong cơ thể em bé, một yếu tố cần thiết nhằm duy trì nhiệt độ cơ thể an toàn bên ngoài tử cung. Các loại máy sưởi hay lồng ấp đều có thể được sử dụng nhằm đảm bảo bé sẽ luôn trong tình trạng ấm áp.

2. Thai nhi 33 tuần sinh non bú kém

Để bé tăng cân nhanh nhất có thể thì việc cho ăn là điều cơ bản cần phải thực hiện. Tuy nhiên, những em bé được sinh ra trước khi bước sang tuần thai thứ 34 không thể bú mẹ hiệu quả như mong muốn. Điều này cũng đồng thời dẫn đến việc phải cho thai 33 tuần sinh non ăn theo cách khác bởi tình trạng không bú tốt sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, tạo ra chứng khó tiêu và các biến chứng nặng hơn.

Trong những trường hợp như vậy, cho ăn bằng ống là cách duy nhất để đảm bảo em bé có được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Ống này sẽ đi thẳng vào dạ dày hay thậm chí có thể được tiêm qua tĩnh mạch.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất