Cách chọn nệm tốt cho sức khỏe giúp bạn ngủ ngon hơn • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn cũng đừng quên hỏi về chính sách đổi trả để có thể thử nệm trong một thời gian ngắn xem đã vừa ý chưa. Nếu bạn cảm thấy không phù hợp sau một thời gian thử thì có thể gửi trả lại theo quy định của cửa hàng.

Bạn nên tham khảo ý kiến bạn bè, người thân hoặc nằm thử trước khi đi đến quyết định mua nệm.

2. Chú ý tới tình trạng cơ thể

Bạn sẽ không thể ngủ ngon giấc khi cảm thấy nóng hay đau lưng, do đó hãy chú ý đến tình trạng của cơ thể theo một vài đặc điểm như:

• Cơ địa: Nếu bạn có thân nhiệt cao và dễ thấy nóng khi ngủ thì nên chọn nệm lò xo, xơ dừa hoặc bông ép là tốt nhất. Nếu hay ra nhiều mồ hôi khi ngủ thì bạn nên chọn loại nệm có thể giặt và phơi dễ dàng.

• Dị ứng của cơ thể: Nếu bạn bị dị ứng thì nên chọn nệm cao su hay xơ dừa. Những chất liệu này có tính kháng khuẩn và khô thoáng, giúp ngăn ngừa nệm bị ẩm và bám bụi.

• Chứng đau lưng: Trong trường hợp bị đau lưng do thấp khớp hay lupus có liên quan đến rối loạn hoạt động của hệ miễn dịch, cơ thể thường mẫn cảm với các loại hóa chất và mùi. Bạn nên chọn nệm làm bằng latex tự nhiên, cotton hữu cơ và tre hữu cơ, tránh những loại nệm không chứa nhựa, bọt biển và sợi tổng hợp.

Một chiếc nệm tốt cần đi đôi với một chiếc gối phù hợp để giúp bạn sống với chứng đau lưng. Gối ngủ có độ cứng và độ cao vừa phải sẽ hỗ trợ kiểm soát tình trạng đau lưng và cho cảm giác nằm thoải mái hơn.

3. Cân nhắc tư thế ngủ thoải mái

Mỗi người sẽ có một hoặc một số tư thế ngủ riêng mà mình thấy thư giãn và thoải mái nhất. Tư thế ngủ cũng ảnh hưởng tới việc trọng lượng cơ thể dồn vào cơ thể, các khớp và vào giường.

• Nằm nghiêng: Bạn nên chọn loại nệm mềm hoặc có tấm làm mềm nệm (topper mattress) trải lên trên. Loại nệm này hỗ trợ giảm áp lực lên vai, tay và hông, giúp người bị đau lưng thoải mái khi ngủ.

• Nằm sấp: Những loại nệm có độ cứng vừa phải sẽ phù hợp hơn trong trường hợp này. Khi nằm, hông và xương chậu sẽ ở vị trí thấp hơn vai, nhờ đó giúp cột sống được giữ thẳng.

• Nằm ngửa: Trọng lượng cơ thể phân tán trên một bề mặt lớn hơn, nên độ cứng của nệm không phải là yếu tố quá quan trọng. Tư thế ngủ này có thể thích nghi tốt với nhiều loại nệm khác nhau.

Bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn nếu được nằm với tư thế ngủ mình yêu thích và loại nệm hỗ trợ tốt nhất cho mọi sự xê dịch trong lúc ngủ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Làm sao ngủ tư thế bạn thích mà không gây hại sức khỏe?

4. Chọn nệm nâng đỡ cột sống

Khi chọn nệm cho người đau lưng, bạn nên chọn nệm giúp nâng đỡ cơ thể và phù hợp với tư thế ngủ để ngăn ngừa đau và nhức mỏi. Nệm quá cứng sẽ gây áp lực quá mức cho một số bộ phận, đặc biệt là cột sống. Còn nệm quá mềm sẽ khó nâng đỡ cơ thể, khiến bạn dễ nằm ngủ sai tư thế.

Một chiếc nệm có độ cứng vừa phải là lựa chọn tốt nhất để lưng và hông của bạn được thoải mái. Nếu bạn gặp khó khăn khi trở mình thì đó có thể là do nệm quá mềm. Ngược lại, nếu nằm nệm quá cứng bạn sẽ không có cảm giác lưng và hông được nâng đỡ khi nằm. Hãy dựa vào những cảm nhận này để chọn nệm có độ cứng phù hợp.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất