Premilin 75mg • Hello Bacsi

Related Articles

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Premilin 75mg

Bạn có thể gặp phải tác dụng phụ nào khi sử dụng thuốc Premilin 75mg?

Phản ứng dị ứng có thể xảy ra khi bắt đầu điều trị với pregabalin bao gồm phát ban, mụn nước, nổi mề đay, khó thở, thở khò khè.

Tác dụng phụ thường gặp nhất của Premilin 75mg được báo cáo là chóng mặt, buồn ngủ. Một số tác dụng không mong muốn khác bao gồm:

  • Rối loạn thị giác, hoa mắt
  • Tăng cảm giác ngon miệng, tăng cân, mất điều hòa
  • Chứng loạn vận ngôn, run, ngủ lịm, mệt mỏi, phù nề
  • Táo bón, khô miệng, nôn mửa, đầy hơi, phù ngoại biên
  • Mất hoặc giảm dục năng, rối loạn cương dương
  • Mất tập trung, rối loạn trí nhớ, mất cân bằng
  • Ngất, suy tim sung huyết
  • Suy thận có hồi phục, tăng creatinin kinase, tiêu cơ vân
  • Hội chứng Steven-Johnsons

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn gặp phải tác dụng không mong muốn nào, hãy hỏi ý kiến từ bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo khi dùng Premilin 75mg

Khi dùng thuốc Premilin 75mg, bạn nên lưu ý những gì?

Bạn không nên dừng thuốc đột ngột vì sẽ gây tăng tần suất co giật, những dấu hiệu lệ thuộc thuốc như mất ngủ, buồn nôn, nhức đầu, tiêu chảy. Người bệnh đái tháo đường nếu bị tăng cân trong quá trình điều trị với pregabalin có thể cần điều chỉnh các thuốc điều trị đái tháo đường đang sử dụng.

Lưu ý, các thuốc chống co giật kể cả pregabalin thường làm tăng nguy cơ suy nghĩ/hành vi tự sát. Do đó, người bệnh cần được giám sát chặt chẽ về các biểu hiện trầm cảm, khuynh hướng muốn tự sát, những hành vi bất thường trong quá trình điều trị và thông báo ngay với bác sĩ khi xuất hiện dấu hiệu nào.

Cần thận trọng khi dùng thuốc cho những người có tiền sử nghiện thuốc. Theo dõi các dấu hiệu lạm dụng thuốc như nhờn thuốc, xu hướng tăng liều hay hành vi tìm kiếm thuốc.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng, nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thuốc, hãy hỏi ý kiến từ bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên môn.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Premilin 75mg trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Thời kỳ mang thai:

Chưa có đầy đủ dữ liệu về việc dùng pregabalin trên phụ nữ có thai nên nguy cơ về rủi ro chưa được biết đến. Do đó, hạn chế dùng thuốc này cho phụ nữ có thai trừ khi lợi ích mang lại cho người mẹ lớn hơn những rủi ro có thể xảy ra với thai nhi.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất