Cơ thể phụ nữ: Nhiều bí ẩn và đầy thú vị • Hello Bacsi

Related Articles

3. Có nhiều cơ hội sống sót sau chấn thương

Một lý do khác khiến phụ nữ có tuổi thọ cao hơn có thể là do họ có cơ hội sống sót sau chấn thương từ nhẹ đến nghiêm trọng.

Trong nghiên cứu dữ liệu về những bệnh nhân bị chấn thương đến bệnh viện, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nữ giới trong độ tuổi 13 – 64 có khả năng sống sót cao hơn đáng kể so với phái mạnh. Một lần nữa, chìa khóa cho lợi thế này có thể nằm ở mức độ hormone giới tính nữ cao hơn ở phụ nữ làm tăng cường hệ thống miễn dịch để bảo vệ họ.

4. Cơ thể phụ nữ được “kiến tạo” để phù hợp với thiên chức làm mẹ

giảm trí nhớ

Có lẽ có một số thay đổi nhất định xảy ra đối với cơ thể người phụ nữ khi có con. Điển hình như, từ kích thước của một quả lê khi bắt đầu mang thai, tử cung phát triển đến kích thước của một quả dưa hấu to trong 9 tháng.

Ngoài ra, trong khi hầu hết các bà mẹ đều đã trải qua nỗi đau của các cơn co thắt, nhiều người có lẽ không nhận ra áp lực thực sự diễn ra trong khi sinh. Khi người mẹ rặn đẻ cùng lúc với một cơn co thắt dạ con thì lực từ tử cung tương đương với khoảng 180 kg áp lực trên mỗi xấp xỉ 0.1 m².

5. Cơ thể phụ nữ cũng dẻo dai và linh hoạt hơn

Khi nói đến vấn đề về dẻo dai và linh hoạt, phụ nữ thường có lợi thế theo nhiều cách. Đầu tiên là cơ bắp và dây chằng của họ có chứa nhiều elastin, đây chính là loại protein có công dụng giúp cho các cơ bắp, các cơ quan và da của chúng ta co giãn và điều này cũng làm chúng linh hoạt hơn trên toàn bộ cử động của cơ thể.

Hơn thế nữa, các đốt xương sống dưới cùng hay còn gọi là xương cụt của phụ nữ có cấu trúc hoàn toàn khác so với nam giới, nó phát triển để phù hợp với việc mang thai trong 9 tháng. Độ cong của xương cụt kéo dài qua 3 đốt sống trong cơ thể phụ nữ, nhưng chỉ 2 đốt sống trong cơ thể nam giới, giúp cho phụ nữ linh hoạt hơn.

Cuối cùng, do sự thích nghi để sinh con, phụ nữ cũng có sự linh hoạt và phạm vi chuyển động lớn hơn trong khu vực vùng xương chậu.

6. Cơ thể phụ nữ có nhịp sinh học khác với phái mạnh

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất