Phá thai được 1 tuần quan hệ có thai không? Có an toàn cho phụ nữ?

Related Articles

Phá thai hay đình chỉ thai kỳ là biện pháp chấm dứt quá trình mang thai của người phụ nữ bởi nhiều lý do khác nhau. Hình thức này dĩ nhiên có thể tác động đến sức khỏe hiện tại hoặc trong thời gian gần. Một số cặp đôi vì nôn nóng trong việc muốn có tin vui hoặc chỉ đơn giản nhu cầu gần gũi cao nên đưa ra thắc mắc phá thai được 1 tuần quan hệ có thai không hay mới phá thai quan hệ có thai không. Nếu bạn cũng có những thắc mắc tương tự, hãy cùng Hello Bacsi đi tìm câu trả lời mới phá thai quan hệ có bầu không qua những thông tin tổng hợp được trong bài viết dưới đây nhé.

Quan hệ sau khi phá thai: Thời điểm tốt nhất là khi nào?

Phá thai được 3 ngày quan hệ có sao không? Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên, sau khi phá thai bạn nên đợi ít nhất khoảng 2 tuần trở lên mới có thể quan hệ trở lại. Việc cần kiêng quan hệ trong ít nhất 2 tuần là nhằm hạn chế nguy cơ phát triển tình trạng nhiễm trùng trong lúc vùng kín và cơ thể đang hồi phục. Đôi lúc sau khi đình chỉ thai kỳ một thời gian, tình trạng chảy máu lốm đốm vẫn xảy ra. Do vậy, theo các chuyên gia sản phụ khoa, để bảo vệ bản thân tốt nhất, bạn chỉ nên tiến hành quan hệ khi cơ thể đã hồi phục hoàn toàn.

Hơn nữa, bạn chỉ nên quan hệ tình dục trở lại khi cảm thấy đã sẵn sàng về mặt tình cảm và tinh thần. Việc chấm dứt thai kỳ ảnh hưởng đến phụ nữ theo nhiều cách khác nhau. Một số phụ nữ muốn bắt đầu quan hệ tình dục sau khi phá thai 1 tuần nhưng những người khác thì không.

Có thể phải mất một chút thời gian để ham muốn tình dục của bạn phục hồi hoặc bạn có thể cảm thấy lo lắng về nguy cơ mang thai trở lại hay sẵn sàng tâm lý trong việc mang thai sinh con.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phá thai bao lâu thì quan hệ lại được?

Phá thai được 1 tuần quan hệ có thai không?

Câu trả lời cho thắc mắc phá thai được 1 tuần quan hệ có thai không là bạn vẫn có thể có thai. Sau khi đình chỉ thai kỳ, cơ thể bạn sẽ bắt đầu quay lại chu kỳ kinh nguyệt như trước đây. Do vậy, bạn vẫn có thể thụ thai nếu như quan hệ tình dục không an toàn hoặc không sử dụng các biện pháp tránh thai.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất