Nứt lưỡi phải làm sao? Nguyên nhân, dấu hiệu, cách chữa khỏi lưỡi bị nứt

Related Articles

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân nào gây ra lưỡi bị nứt?

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác của bệnh này. Tuy nhiên, tình trạng này được cho là một trong các biến thể của lưỡi bình thường.

Lưỡi bị rách hay lưỡi bị chẻ cũng liên quan với một số hội chứng nhất định, đặc biệt là hội chứng Down và hội chứng Melkersson-Rosenthal. Hội chứng Down, hay còn gọi là nhiễm sắc thể 21, là một tình trạng di truyền gây ra một loạt các khiếm khuyết về thể chất và tinh thần. Những người bị hội chứng Down có ba bản sao của nhiễm sắc thể 21 thay vì hai.

Hội chứng Melkersson-Rosenthal là một tình trạng thần kinh đặc trưng bởi lưỡi bị rách, sưng mặt và môi trên. Bại liệt Bell là hình thức của liệt mặt.

Lưỡi bị nứt cũng có thể do di truyền, vì nó thường xuất hiện nhiều trong một gia đình.

Nguy cơ mắc phải

Mức độ phổ biến của bệnh như thế nào?

Vết rạn lưỡi đầu tiên có thể xuất hiện trong thời thơ ấu. Tuy nhiên, bệnh thường phổ biến ở người lớn. Giống như các nếp nhăn nó có thể tăng theo tuổi tác, những vết này trở nên rõ rệt hơn khi bạn già đi. Nếu bạn thường xuyên kiểm tra răng, nha sĩ có thể phát hiện các vết này trên lưỡi của bạn. Đây là cách hầu hết các vết nứt kẽ lưỡi được tìm thấy.

Điều trị hiệu quả

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán nứt lưỡi?

Các trường hợp thường được quan sát như một phát hiện ngẫu nhiên khi kiểm tra răng miệng định kỳ và chẩn đoán được xác định bởi hình thái lâm sàng của lưỡi.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất