Dị ứng mắt và những điều không phải ai cũng biết • Hello Bacsi

Related Articles

Ngày nay, dị ứng mắt không còn là vấn đề xa lạ với nhiều người. Tuy tình trạng này có thể dễ dàng khắc phục nhưng bạn không nên vì thế mà xem nhẹ. Nguyên nhân là do nếu không được kiểm soát tốt, dị ứng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của người bệnh.

Vậy, vì sao bạn bị dị ứng ở mắt? Đâu là dấu hiệu nhận biết và điều trị tình trạng này hiệu quả? Bệnh có thể phòng ngừa được không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này.

Tìm hiểu chung

Dị ứng mắt là bệnh gì?

Mắt bị dị ứng là tình trạng sức khỏe tương đối phổ biến, xảy ra khi bộ phận này tiếp xúc với bất kỳ yếu tố vô hại nào mà cơ thể mẫn cảm dẫn đến hàng loạt triệu chứng khó chịu như sưng, khô mắt, chảy nước mắt… Những yếu tố này được gọi là dị nguyên, có thể kể đến như phấn hoa, mạt bụi, lông thú cưng…

Dị ứng mắt có khả năng xảy ra bất cứ lúc nào trong năm, nhưng phổ biến nhất vẫn là vào mùa xuân khi cây, cỏ và hoa lá nở rộ.

Ở một số người, dị ứng mắt cũng có thể liên quan đến bệnh chàm, hen suyễn và viêm kết mạc dị ứng.

Triệu chứng thường gặp

Những dấu hiệu và triệu chứng của dị ứng ở mắt?

Các triệu chứng phổ biến của dị ứng mắt là:

  • Mắt ngứa hoặc bỏng rát
  • Chảy nước mắt
  • Đỏ mắt
  • Có gỉ xuất hiện xung quanh mắt
  • Mí mắt bị sưng tấy hoặc sưng húp, đặc biệt là vào buổi sáng

Tình trạng này có thể xảy ra ở một mắt hoặc cả hai mắt. Trong một số trường hợp, các triệu chứng này có thể kèm theo sổ mũi, nghẹt mũi hoặc hắt hơi.

di-ung-mat

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất