Nhịn ăn sáng có giảm cân không? Có gây nguy hiểm cho sức khỏe không?

Related Articles

Nhịn ăn sáng có giảm cân không – Vấn đề này gây tranh cãi rất nhiều vì có nhiều luồng ý kiến trái ngược nhau. Thực tế việc không ăn sáng có mối liên hệ với giảm cân không?

Nhịn ăn sáng có giảm cân không?

Theo suy nghĩ của nhiều người, việc cắt bớt khẩu phần ăn sáng sẽ giúp giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể, từ đó hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. Vì vậy, nhịn ăn sáng trở thành phương pháp cho những ai muốn giảm cân cấp tốc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe, việc nhịn ăn sáng không thể giúp bạn giảm cân. Ngược lại, thói quen nhịn ăn sáng sẽ gây ảnh hướng xấu đến sức khỏe.

Chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ – Tiến sĩ Chaub cho rằng: “Không có nghiên cứu nào kết luận rằng thời điểm bạn ăn có liên quan đến giảm cân hoặc tăng cân. Chỉ có tổng lượng calo tiêu thụ trong một ngày so với lượng calo bạn đốt cháy là mới là yếu tố quyết định bạn có giảm cân hay không”.

Vấn đề nhịn ăn sáng có giảm cân không

Hơn nữa, việc nhịn ăn sáng không chỉ không giúp bạn giảm cân mà còn có thể làm tăng nguy cơ béo phì. Khi nhịn ăn sáng, cơ thể bạn bị thiếu hụt năng lượng. Điều này làm tăng cảm giác đói và thúc đẩy bạn nạp nhiều thức ăn vào bữa trưa hoặc tối. Việc này dẫn đến cơ thể bạn bị dư thừa năng lượng gây tăng cân không kiểm soát.

Thực tế, sau một đêm đến thức dậy cơ thể không đủ calo để hoạt động nên việc ăn sáng rất quan trọng. Do đó, nếu đang áp dụng cách nhịn ăn sáng để giảm cân, bạn nên thay đổi!

Lợi ích của việc ăn sáng

Bữa ăn sáng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu cho thấy những người bỏ bữa sáng từ bốn đến năm ngày một tuần có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 tăng tới 55%. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc khảo sát với 10 nam thanh niên trong 6 ngày liên tiếp bỏ bữa sáng và ít tập luyện. Việc này nhằm theo dõi ảnh hưởng của nó đối với quá trình chuyển hóa năng lượng và duy trì đường huyết. Kết quả là những người bỏ bữa sáng bị tăng đường huyết, có thể gây tăng cân.

Tăng cảm giác no

Ăn bữa sáng lành mạnh với ngũ cốc nguyên hạt hoặc protein sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm sự thèm ăn và thoải mái suốt cả ngày. Vì protein tương tự như chất xơ sẽ giúp bạn ổn định đường huyết, làm quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn, cảm thấy lâu đói hơn. Điều này giúp ích cho quá giảm cân của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Các món ăn thanh lọc cơ thể đánh tan chất độc, giảm cân hiệu quả

Tăng cường độ tập thể dục

Việc ăn sáng sẽ giúp bạn tăng hiệu suất tập thể dục buổi sáng hoặc đầu giờ chiều. Khi cơ thể nạp nhiều năng lượng trước các buổi tập thể dục sẽ giúp bạn có động lực tập luyện hơn, từ đó thúc đẩy quá trình đốt chay calo hiệu quả

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất