Mặt nạ lòng trắng trứng có thực sự dưỡng da mặt hiệu quả? • Hello Bacsi

Related Articles

Hãy cùng Hello Bacsi khám phá tác dụng của lòng trắng trứng gà, cùng với một số công thức cho mặt nạ mà mọi người có thể thử sử dụng an toàn cho da dầu hoặc da khô luôn nhé!

Đắp mặt nạ lòng trắng trứng gà có tác dụng gì?

Thành phần dinh dưỡng chính của lòng trắng trứng là protein. Một quả trứng lớn chứa 3,6g protein.

Những người sử dụng mặt nạ lòng trắng trứng tin rằng protein này có tác dụng làm săn chắc da và giúp hấp thụ dầu thừa từ da.

Một số người cũng nói rằng lòng trắng trứng có chứa vitamin và khoáng chất có thể có lợi cho tình trạng tổng thể của da. Tuy nhiên, lòng trắng trứng chứa rất ít các chất dinh dưỡng khác ngoài protein. Có thể thấy tác dụng của lòng trắng trứng gà đối với da mặt không “vi diệu” như những gì bạn được nghe nói đến.

Điều quan trọng cần lưu ý là da đóng vai trò làm hàng rào bảo vệ phần còn lại của cơ thể. Nó có thể hạn chế số lượng nhỏ các chất mà cơ thể hấp thụ khi bạn sử dụng lòng trắng trứng ở lớp da bên ngoài, chẳng hạn như vitamin và khoáng chất.

Bạn có nên sử dụng lòng trắng trứng cho khuôn mặt?làm đẹp bằng mặt nạ lòng trắng trứng

Việc sử dụng lòng trắng trứng đắp lên mặt, như là một mặt nạ chống lão hóa hoặc phương pháp chăm sóc da tại nhà, có nhiều nguy cơ tiềm ẩn không đáng để bạn mạo hiểm, ví dụ như:

Phản ứng dị ứng

Điều tất nhiên là bạn không nên ăn trứng nếu bạn bị dị ứng với lòng trắng trứng, nhưng bạn cũng không nên bôi lên da. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dị ứng, bạn có thể gặp các triệu chứng như ngứa da dữ dội, phát ban, nổi mề đay và khó thở khi sử dụng lòng trắng trứng trên mặt.

Triệu chứng không dung nạp

Không giống như dị ứng trứng, không dung nạp trứng có thể gây nên tình trạng viêm và khó chịu đường tiêu hóa khi bạn ăn chúng. Nếu bạn sử dụng mặt nạ lòng trắng trứng trên mặt, bạn vẫn có nguy cơ bị một lượng nhỏ dính vào trong miệng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất