Serevent® Diskus • Hello Bacsi

Related Articles

Tên gốc: salmeterol

Phân nhóm: thuốc trị hen & bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Tên biệt dược: Serevent® Diskus

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Serevent® Diskus là gì?

Serevent® Diskus thường được sử dụng để dự phòng lên cơn hen suyễn hoặc co thắt phế quản do tập thể dục. Thuốc cũng được sử dụng để điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) bao gồm khí phế thũng và viêm phế quản mạn tính.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Serevent® Diskus cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho bệnh nhân bị hen suyễn:

Để phòng ngừa các triệu chứng hen suyễn, kể cả các triệu chứng hen suyễn ban đêm, liều dùng thông thường cho bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên là hít 2 lần (42mcg) mỗi ngày (buổi sáng và buổi tối, cách nhau khoảng 12 giờ).

Tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng liều cao hơn salmeterol. Vì vậy, bạn không nên hít nhiều lần.

Để đạt được hiệu quả điều trị, bạn nên hít thuốc 2 lần mỗi ngày (buổi sáng và buổi tối) trong điều trị tắc nghẽn đường thở.

Liều dùng thông thường cho bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính:

Để điều trị co thắt phế quản liên quan đến COPD (bao gồm viêm phế quản mạn tính và khí phế thũng), liều dùng thông thường cho người lớn là hít 2 lần (42mcg) vào mỗi ngày (buổi sáng và buổi tối, cách nhau khoảng 12 giờ).

Liều dùng thông thường để phòng ngừa chứng co thắt phế quản do tập thể dục:

Bạn nên hít thuốc ít nhất 30 đến 60 phút trước khi tập thể dục. Bạn không dùng liều bổ sung trong 12 giờ sau khi dùng thuốc. Nếu liều này không có hiệu quả, Bác sĩ sẽ cân nhắc các biện pháp thích hợp khác cho bạn.

Liều dùng thông thường sử dụng cho người cao tuổi:

Những bệnh nhân cao tuổi (65 tuổi trở lên, cần thận trọng khi sử dụng thuốc) dùng 42mcg hai lần mỗi ngày (buổi sáng và buổi tối).

Liều dùng thuốc Serevent® Diskus cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Serevent® Diskus như thế nào?

Salmeterol có thể làm tăng nguy cơ tử vong do hen.

Bạn không nên sử dụng Serevent® Diskus khi đang lên cơn hen suyễn. Thuốc không kịp có tác dụng kiềm chế lại cơn hen suyễn, lúc đó bạn nên sử dụng một loại thuốc hít có hiệu lực nhanh.

Bệnh suyễn thường được điều trị kết hợp các loại thuốc khác nhau. Nếu bạn sử dụng Serevent® Diskus để điều trị hen, bạn cần sử dụng thuốc cùng với thuốc điều trị hen khác. Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất