Kỹ thuật nắn khớp xương: Nên hiểu sao cho đúng? • Hello Bacsi

Related Articles

Mặc dù y học hiện nay đã có nhiều tiến bộ nhưng vẫn còn nhiều người hành nghề chỉnh hình cột sống tin vào những lý thuyết cũ, kém cơ sở khoa học. Từ đó, những người này có thể áp dụng cách thực hành sai cho bệnh nhân.

Vì thế, trước khi chọn người trị liệu cho các vấn đề về cột sống của mình, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu xem người trị liệu cho bạn theo “trường phái” kiến thức nào. Điều này có thể góp phần lớn vào tính hiệu quả và thời gian điều trị của bạn.

Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên chọn nơi thực hành kỹ thuật nắn khớp xương là các bệnh viện chuyên khoa chỉnh hình hoặc bệnh viên có khoa xương-khớp.

Ngoài thực hành nắn khớp xương, bạn cũng có thể muốn xem xét đến các hình thức điều trị khác như: vật lý trị liệu, tập thể dục trị liệu hoặc các phương pháp điều trị y tế khác.

Điều quan trọng cần làm là bạn phải thảo luận kỹ với bác sĩ để chọn ra hình thức điều trị phù hợp nhất với tình trạng và khả năng đáp ứng của mình.

Tính chính thống của phương pháp nắn khớp xương

Ở một số quốc gia trên thế giới, kỹ thuật nắn khớp xương được xem là một thực hành y tế bổ sung hoặc một phần của y học chính thống.

Tại Thụy Sĩ, nắn khớp xương được coi là một lĩnh vực trong ngành y. Người hành nghề phải trải qua các chương trình đào tạo chuyên sâu trước khi trở thành chuyên gia chăm sóc cột sống.

Ở Việt Nam, phương pháp này chủ yếu được tiến hành ở các phòng khám hoặc bệnh viện y học cổ truyền. Như vậy, nó cũng được xem là một phần quan trọng trong nền y học nước nhà.

Theo Medical News Today, hiện nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào cho thấy kỹ thuật này có khả năng điều trị các tình trạng sức khỏe không liên quan đến hệ thống cơ xương.

Những điều sẽ diễn ra trong buổi thực hành kỹ thuật nắn khớp xương

Bác sĩ chấn thương chỉnh hình

Trước khi bắt đầu, bác sĩ có thể hỏi bạn một số thông tin về tình trạng đau cơ xương khớp.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành một số bài kiểm tra về thể chất, chủ yếu tập trung vào cột sống của bạn. Họ cũng có thể thực hiện một số kỹ thuật y tế khác như xét nghiệm, chụp phim cột sống để xác định hướng điều trị phù hợp.

Nếu cần thiết, bác sĩ nắn khớp xương sẽ thảo luận với bạn về kế hoạch điều trị. Thông thường, kế hoạch này bao gồm việc sử dụng tay hoặc thiết bị chuyên dụng để nhanh chóng tạo tác động lực (có kiểm soát) vào nơi cần điều chỉnh.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất